Nhân vật

Diễn biến mới vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

(VNF) - Công an TP. HCM xác định không có dấu hiệu tội phạm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền.

Diễn biến mới vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

Không khởi tố vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên.

Công an TP. HCM vừa có thông báo gửi bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

Theo Công an TP. HCM, trong thời gian quen biết, thấy ông Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện nên bà Hằng đã tự nguyện cho người này số tiền hơn 183 tỷ đồng. Sau đó, bà Hằng nghi vấn ông Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo.

Qua quá trình xem xét, xác minh nội dung tố cáo, Công an TP. HCM nhận thấy không có dấu hiệu tội phạm, do đó cơ quan này đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trước đó, ngày 3/3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn đến Công an TP.HCM tố cáo ông Yên chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của gia đình. Trong đơn, bà Hằng cho biết đã chuyển tiền cho ông Yên và gia đình để xây chùa, làm từ thiện, chữa bệnh cho người nghèo.

Bà Hằng cho rằng khi tìm hiểu, vợ chồng bà phát hiện ông Yên không xây chùa, hoạt động thiện nguyện và trồng thuốc như đã nói. Do đó, bà Hằng tố cáo ông Yên lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra vụ án, Công an TP. HCM đã tạm đình chỉ giải quyết vụ việc do đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết quả giám định.

Đến tháng 9/2021, sau khi có kết luận giám định, Công an TP. HCM đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Tin mới lên