Ngân hàng

Diễn đàn Fintech 2018: Ngân hàng bắt tay với Fintech

(VNF) - Ngày 30/5, Diễn đàn Fintech Việt Nam 2018 công bố kết quả cuộc thi “Thử thách Sáng tạo cùng Công nghệ Tài chính Việt Nam (FCV) năm 2017-2018”. Đáng chú ý, có 7 ngân hàng đã hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp Fintech trong 5 lĩnh vực cơ bản của Fintech.

Diễn đàn Fintech 2018: Ngân hàng bắt tay với Fintech

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng

Fintech Việt Nam 2018 do Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á, Chính phủ Úc tổ chức. Điểm nhấn của chương trình là chung kết cuộc thi “Thử thách Sáng tạo cùng Công nghệ Tài chính Việt Nam (FCV) năm 2017-2018”, do 7 ngân hàng hỗ trợ, gồm: BIDV, Vietcombank, VietinBank, Shinhan Bank, TP Bank, VIB, VP Bank.

Chung kết FCV có 15 ứng viên, trình bày các giải pháp đột phá vào 5 lĩnh vực phổ cập tài chính, bao gồm: Thanh toán điện tử (e-payments), Định danh khách hàng điện tử (e-KYC); Cho vay ngang hàng (P2P Lending), Giao diện lập trình ứng dụng mở (Open APIs) và các giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain.

Trước đó, ban tổ chức phát động cuộc thi và có 141 công ty Fintech tham gia (46 của Việt Nam và 96 của nước ngoài) đến từ 27 quốc gia.

Kết quả cuộc thi như sau: Đội Instant.vn đạt giải Công ty Fintech Việt Nam trẻ tốt nhất; đội EnableCode đạt giải Công ty Fintech truyền cảm hứng tốt nhất. Đặc biệt, đội Weezi Digital Corporation đạt giải nhất; giải nhì và ba giành cho các đội Kiu Global và WeCash.

Ông Lê Minh Hưng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói: “Thông qua cuộc thi, Ban Chỉ đạo Fintech của Ngân hàng Nhà nước sẽ nắm bắt được sâu hơn các công nghệ đang nổi áp dụng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàn. Đồng thời, đây cũng là dịp để các công ty tham gia có cơ hội giới thiệu rộng rãi các ý tưởng sáng tạo của mình cho nhà quản lý, cũng như các ngân hàng và nhà đầu tư”.

Trước phiên Chung kết, 15 ứng viên đã kết nối và làm việc với đối tác là ngân hàng thương mại Việt Nam trong 6 tuần nhằm mục tiêu  hoàn thiện các giải pháp. Bên cạnh đó các ứng viên còn nhận được sự hỗ trợ từ hai chương trình ươm tạo khởi nghiệp của Việt Nam là Vietnam Silicon Valley và VIISA.

Tin mới lên