Đô thị

Diện mạo mới của siêu dự án Lotte Mall Hanoi

(VNF) - Theo nguồn tin của VietnamFinance, dự án Lotte Mall Hanoi sẽ được xây dựng với quy mô lớn hơn rất nhiều so với thiết kế ban đầu.

Trước đó, giữa năm 2017, Tập đoàn Lotte đã mua lại dự án Ciputra Mall của Công ty TNHH phát triển đô thị Nam Thăng Long. Sau khi thương vụ diễn ra, TP. Hà Nội đã cấp phép một dự án trung tâm thương mại mới cho Lotte với tổng vốn đầu tư lên tới 300 triệu USD và dự án được đổi tên thành Lotte Mall Hanoi.

Tuy nhiên, đến tháng 11/2018, Lotte đã xin tăng gấp đôi vốn đầu tư lên thành 600 triệu USD với mục đích mở rộng các hạng mục của dự án Lotte Mall Hanoi.


Phối cảnh trước đó của siêu dự án Lotte Mall Hanoi 

Việc Tập đoàn Lotte đầu tư lớn vào siêu dự án này cũng khiến nhiều người tò mò việc dự án Lotte Mall Hanoi sẽ được xây dựng như thế nào. Trước đó, hình ảnh về siêu dự án Lotte Mall Hanoi cũng đã được lan truyền trên mạng, tuy nhiên theo nguồn tin của VietnamFinance thì đó chưa phải là phải thiết kế cuối cùng của dự án Lotte Mall Hanoi.

Theo như thiết kế mới, dự án Lotte Mall Hanoi sắp được triển khai sẽ vẫn có các hạng mục như trung tâm thương mại, siêu thị, rạp chiếu phim, khách sạn, căn hộ dịch vụ, thủy cung và văn phòng. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là 4 góc của dự án sẽ là 4 tòa cao ốc thay vì 1 tòa như bản phối cảnh ban đầu dự án Lotte Mall Hanoi.

Phối cảnh mới của dự án Lotte Mall Hanoi

Được biết, dự án Lotte Mall Hanoi do Công ty TNHH Lotte Properties làm chủ đầu tư có quy mô tổng diện tích hơn 7,3ha với mật độ xây dựng là 50%. Tổng diện tích tầng nổi của dự án Lotte Mall Hanoi là 288.789m2 và tổng diện các tầng là 360.000m2.

Dự án này được thiết kế bởi 3 đơn vị là Công ty TNHH Junglim Architecture Việt Nam, Công ty Benoy Architecture và Công ty Cổ phần Tư vấn KTKT&MT NDC. Trong khi đó, nhà thầu chính của dự án Lotte Mall Hanoi là Công ty TNHH Lotte Engineering & Construction.

Theo ghi nhận của VietnamFinance tại dự án Lotte Mall Hanoi, chủ đầu tư đang cho thi công phá dỡ lớp nền móng cũ được cho là không phù hợp với thiết kế mới của dự án. Theo dự kiến, dự án sẽ được hoàn thiện vào năm 2021.


Nền móng cũ tại dự án đang được phá bỏ để làm lại cho phù hợp với thiết kế mới

Tin mới lên