Thị trường

Điện máy Xanh tạm đóng một cửa hàng tại Đà Nẵng sau khi có người nhiễm Covid-19 vào hỏi mua SIM

(VNF) - Sau khi xác định được 2 du khách nước ngoài vào cửa hàng để hỏi mua SIM là 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng, Điện máy Xanh quyết định tạm đóng cửa hàng này và tiến hành cách ly các nhân viên tiếp xúc.

Điện máy Xanh tạm đóng một cửa hàng tại Đà Nẵng sau khi có người nhiễm Covid-19 vào hỏi mua SIM

Điện máy Xanh tạm đóng một cửa hàng tại Đà Nẵng.

Ngay sau khi Sở Y tế TP. Đà Nẵng công bố nhiễm Covid-19 lưu trú tại khách sạn Vanda, nằm cạnh siêu thị Điện máy Xanh (số 7, đường Nguyễn Hữu Linh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), hệ thống siêu thị này đã tiến hành rà soát camera các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị.

Kết quả cho thấy có 2 du khách nước ngoài đi bộ vào cửa hàng để hỏi mua SIM. Tuy nhiên 2 người này sau đó không mua sản phẩm nên không có giao dịch. Trong quá trình giao tiếp, có 3 nhân viên Điện máy Xanh tiếp xúc gần với 2 du khách này.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Điện máy Xanh đã liên hệ với Sở Y tế Đà Nẵng để xác minh xem 2 du khách này có phải là 2 trường hợp được xác định dương tính với Covid-19 hay không và tiến hành phun khử khuẩn tại siêu thị.

Ngày 9/3, sau khi nhận được thông tin xác minh 2 du khách ghé siêu thị nói trên là 2 trường hợp được xác định dương tính với Covid-19, Điện máy Xanh đã tiến hành cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Đối với các trường hợp nhân viên có tiếp xúc gần với 2 du khách này đã được đi khám và thực hiện cách ly.

Bên cạnh đó, Điện máy Xanh cũng quyết định tạm đóng cửa hàng Điện máy Xanh này và cho toàn bộ nhân viên tại đây cách ly tại nhà.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến sáng 11/3, Việt Nam đã ghi nhận 34 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó đã chữa khỏi cho 16 trường hợp.

Tin mới lên