Công nghệ

Điện thoại VinSmart bắt đầu 'lên kệ' tại Mỹ

(VNF) - Các mẫu smartphone do VinSmart sản xuất cho nhà mạng Mỹ đã được bán ra từ đầu năm 2021.

Điện thoại VinSmart bắt đầu 'lên kệ' tại Mỹ

Smartphone mang tên Maestro Plus do VinSmart bắt đầu được bán tại Mỹ.

Theo đó, 3 mẫu smartphone có tên Maestro Plus, Motivate và Fusion Z do VinSmart sản xuất cho nhà mạng AT&T đã được bán trên hệ thống cửa hàng của nhà mạng này cũng như những đối tác như Walmart.

Trong 3 mẫu smartphone nêu trên, mẫu Maestro Plus có cấu hình cao nhất với trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 460, màn hình 6,22 inch. Chiếc smartphone này được bán trên trang web của Walmart với giá trả trước 89 USD và chỉ sử dụng được với mạng AT&T.

Mẫu Motivate cũng được nhà bán lẻ này niêm yết với giá trả trước 49 USD. Trong khi đó, Fusion Z được bán trên trang của AT&T với giá 39,9 USD.

Khi tìm kiếm tên mã của các smartphone nói trên ở trang web thông tin thiết bị do FCC cấp phép, thông tin nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) được hiển thị là Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart.

Ngoài 3 mẫu smartphone nói trên, trang web của FCC còn liệt kê nhiều mẫu điện thoại khác do VinSmart sản xuất đã vượt qua các bài kiểm tra chất lượng để bán tại Mỹ, trong đó có nhiều mẫu vừa gửi tài liệu phê duyệt vào tháng 1/2021. Trong số đó, có cả sản phẩm mang cấu hình tương ứng Vsmart Aris, mẫu điện thoại được bán tại Việt Nam cuối năm 2020.

Trước đó, hồi tháng 10/2020, VinSmart tiết lộ đang sản xuất smartphone để xuất khẩu sang Mỹ cho một đối tác. Đối tác này là nhà mạng AT&T, theo các thông tin đăng ký trên trang web Ủy ban Viễn thông Mỹ (FCC).

Tin mới lên