Tài chính

Digiworld: Doanh thu quý II ước đạt hơn 2.000 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử hoạt động

(VNF) - Công ty Cổ phần Thế Giới số - Digiworld (HoSE: DGW) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất ước thực hiện quý II/2019 với doanh thu quý ước đạt cao nhất trong lịch sử hoạt động, lên mức 2.012 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế ước đạt 35 tỷ đồng, tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Digiworld: Doanh thu quý II ước đạt hơn 2.000 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử hoạt động

Digiworld ước tính doanh thu quý II đạt hơn 2.000 tỷ đồng, cao nhất trong lịch sử hoạt động.

Theo Digiworld, kết quả này đến từ sự tăng trưởng ở các mảng hoạt động của công ty như: máy tính xách tay, điện thoại di động, thiết bị văn phòng và hàng tiêu dùng. Cụ thể, Digiworld đã vươn lên nắm 30% (tăng 2%) thị trường laptop và 8% (tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái) thị trường smartphone, chưa tính đến yếu tố giá bán trung bình tăng tương đối trong kỳ.

Với mảng thiết bị văn phòng, Digiworld cho rằng động lực chính thúc đẩy tình hình kinh doanh của mảng thiết bị Văn phòng nói riêng và ICT nói chung. Còn ngành hàng tiêu dùng tăng trưởng mạnh nhờ hợp đồng kỳ mới cùng Nestlé hồi đầu tháng 1/2019.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu thuần của Digiworld ước đạt 3.384 tỷ đồng, tăng 28%; lợi nhuận sau thuế 59,5 tỷ đồng, tăng mạnh 41% so với cùng kỳ năm ngoái; tương đương với EPS trượt 4 quý đạt 3.036 tỷ đồng.

Được biết trong năm 2019, Digiworld đặt mục tiêu doanh thu 7.150 tỷ đồng và lợi nhuận kế hoạch 137 tỷ đồng. Với con số ước tính trên, công ty đã thực hiện được 43% kế hoạch lợi nhuận năm.

Digiworld hiện đã được 30 thương hiệu công nghệ nổi tiếng thế giới lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam với hệ thống đại lý phân phối với 6.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.

Năm 2017, Digiworld triển khai ngành hàng mới - Chăm sóc sức khỏe (Healthcare) và Tiêu dùng nhanh (FMCG).

Tin mới lên