Nhân vật

Đình chỉ công tác Giám đốc điện lực đi lễ trong giờ hành chính

(VNF) - Giám đốc Công ty Điện lực Bình Lục (Hà Nam) đã bị đình chỉ công tác vì đi lễ đền Trần trong giờ hành chính.

Đình chỉ công tác Giám đốc điện lực đi lễ trong giờ hành chính

Đình chỉ công tác Giám đốc điện lực đi lễ trong giờ hành chính. (Ảnh minh họa)

Liên quan đến việc một số cán bộ, công nhân viên Điện lực Bình Lục (đóng tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đi lễ Đền Trần trong giờ hành chính, ông Trần Minh Dũng, Giám đốc Điện lực Hà Nam, cho biết ngày 28/2/2018, đơn vị đã ban hành Quyết định số 312/QĐ-PCHN về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc Điện lực Bình Lục.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc Điện lực Bình Lục bị đình chỉ công tác kể từ ngày 1/3/2018 đến khi có quyết định của Hội đồng kỷ luật Công ty Điện lực Hà Nam.

Trong quyết định này cũng phân công ông Nguyễn Văn Minh, Phó giám đốc Điện lực Bình Lục, tạm thời kiêm nhiệm điều hành mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Điện lực Bình Lục trong thời gian trên.

Quyết định tạm đình chỉ Giám đốc Công ty Điện lực Bình Lục.

Trước đó, Công ty Điện lực Hà Nam cũng đã có văn bản báo cáo Tổng công ty Điện lực Miền Bắc và khẳng định có việc một số cán bộ công nhân viên Điện lực Bình Lục đi lễ Đền Trần trong giờ hành chính, trong đó có ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc Điện lực Bình Lục.

Sau khi phân tích, đánh giá những sai phạm của một số cán bộ công nhân viên của Điện lực Bình Lục, Ban thường vụ, Ban Giám đốc Công ty Điện lực Hà Nam thống nhất quyết định tạm đình chỉ công việc của ông Nghị để tiến hành thực hiện quy trình kỷ luật cán bộ công nhân viên theo đúng quy định.

Công ty Điện lực Hà Nam cũng cho biết sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm, quán triệt và yêu cầu tất cả cán bộ công nhân viên chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Điện lực Miền Bắc về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo ông Trần Minh Dũng, hiện đơn vị đã đình chỉ công tác giám đốc và yêu cầu tổ chức kiểm điểm, kỷ luật và đề xuất hình thức kỷ luật đối với Hội đồng kỷ luật của Công ty trước ngày 2/3/2018.

Tin mới lên