Xe

Dính lỗi túi khí, VinFast triệu hồi gần 8.000 xe Chevrolet

(VNF) - Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã thông báo triệu hồi đối với 2 mẫu xe Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí dành cho người lái.

Dính lỗi túi khí, VinFast triệu hồi gần 8.000 xe Chevrolet

Dính lỗi túi khí Takata, VinFast triệu hồi gần 8.000 xe Chevrolet Cruze và Orlando.

Đây là đợt triệu hồi xe đầu tiên được VinFast thực hiện kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam. 

Những chiếc Chevrolet Cruze nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ tháng 4/2010-12/2013 và Chevrolet Orlando sản xuất từ 10/2011-12/2013. Có tổng cộng có 7.584 chiếc bị ảnh hưởng. 

Chevrolet Cruze bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí Takata

Nguyên nhân được xác định là do trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể bị suy giảm chất lượng theo thời gian, do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập. Trong trường hợp gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Điều này sẽ khiến các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe và có thể dẫn đến tử vong.

Chương trình triệu hồi bắt đầu từ ngày 30/5/2019 và kéo dài đến hết ngày 30/5/2022. Thời gian kiểm tra, thay thế mất khoảng 30 phút/xe.

Được biết, Chevrolet Cruze và Orlando hiện đã bị “khai tử” sau khi VinFast thâu tóm GM Việt Nam vào hồi tháng 6/2018.

Xem thêm: MPV hạng sang: Chọn Peugeot Traveller Premium hay Mercedes-Benz V250 Advantgrade?

Tin mới lên