Bất động sản

Dinh thự chịu được bom hạt nhân giá 30 triệu USD

Nằm ở khu vực Beverly Hills (thuộc quận Los Angeles ở California, Mỹ) đắt đỏ với giá nhà trung bình 2 triệu USD, dinh thự này có hầm trú ẩn hạt nhân bên dưới bể bơi.

Dinh thự chịu được bom hạt nhân giá 30 triệu USD

Dinh thự được xây vào thập niên 1950 hiện được rao bán với giá 30 triệu USD. Điểm đặc biệt là dinh thự này được thiết kế hầm trú ẩn hạt nhân, nối với bể bơi bằng một đường hầm.

Dinh thự này nằm ở Beverly Hills. Đây là khu vực rất đắt đỏ, có nhiều người nổi tiếng sinh sống. Giá nhà trung bình tại đây vào khoảng 2 triệu USD.

Khu dinh thự này được xây dựng vào năm 1953 bởi Hal Braxton Hayes, một nhà thầu ở Hollywood.

Dinh thự rộng gần 1.700 m2 này nằm trên diện tích đất rộng gần 1 hecta. Tại đây còn có một nhà khách rộng hơn 300 m2 và hai lô đất trống.

Theo Wall Street Journal, vì được xây dựng trong thời Chiến tranh lạnh, dinh thự này có một hầm trú bom dưới lòng đất và phòng trú bom trong nhà.

Căn nhà cũng được thiết kế với các đường xẻ rãnh để có khả năng chịu được các cú sốc.

Khu vực trú ẩn trong nhà được thiết kế với phòng khách và phòng tắm, nhưng hiện đã được cải tạo thành một không gian sống của căn nhà.

Chia sẻ với Business Insider, người đăng bán dinh thự này cho biết ông đã lâu rồi không có ai kiểm tra hầm trú ẩn chống bom hạt nhân của dinh thự.

Theo Wall Street Journal, hầm trú ẩn này được kết nối với bể bơi qua một đường hầm.

Hình ảnh bể bơi từ xa.

Bên cạnh hầm trú ẩn, dinh thự này còn có nhiều tiện tích như phòng khiêu vũ, phòng tập thể hình, garage ôtô với sức chứa 4 xe...

Tại đây cũng có một sân tennis ngoài trời.

Dinh thự có hướng nhìn đẹp ra thành phố Los Angeles.

 

Tin mới lên