Đô thị

DKRA: Thị trường bất động sản TP. HCM ‘trắng’ dự án đất nền trong tháng 4

(VNF) - Thống kê của DKRA Việt Nam tại thị trường bất động sản TP. HCM trong tháng 4 cho thấy nguồn cung dần suy giảm đúng như dự đoán trước đó. Trong khi nguồn cung căn hộ được duy trì với số lượng thấp thì phân khúc đất nền không có dự án mới.

DKRA: Thị trường bất động sản TP. HCM ‘trắng’ dự án đất nền trong tháng 4

Thị trường bất động sản TP. HCM ‘trắng’ dự án đất nền trong tháng 4

Theo thống kê của DKRA Vietnam, trong tháng 4 có 2 dự án mới mở bán (thuộc giai đoạn tiếp theo của dự án cũ mở bán trước đó) cung cấp ra thị trường khoảng 578 căn, tăng 43% so với tháng trước (404 căn). Lượng tiêu thụ đạt khoảng 566 căn, tương đương 98% nguồn cung mới toàn thị trường, tăng khoảng 51% so với tháng 3/2019 (376 căn).

Thị trường bất động sản TP. HCM đã có dấu hiệu cải thiện đáng kể về nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ so với tháng trước, tuy nhiên vẫn còn ở mức khá thấp so với cùng kỳ năm 2018.

Nguồn cung căn hộ hạng B tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn cung mới toàn thị trường với khoảng 69% (400 căn), tiếp theo là căn hộ hạng A với 31% (178 căn).

Thị trường tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ hạng C. Hai dự án gồm Safira – quận 9 (Khang Điền) thuộc hạng B và Celadon City – quận Tân Phú (Gamuda Land) thuộc hạng A có mức tiêu thụ lên đến 97 - 100%.

Nguồn cung mới tại khu Đông dẫn đầu thị trường chiếm 69% (400 căn), khu Tây chiếm 31% (178 căn). Những khu vực còn lại không ghi nhận có dự án mới mở bán trong tháng.

Trong tháng 4/2019, có 2 dự án mới mở bán thuộc phân khúc biệt thự, nhà phố liền kề cung cấp ra thị trường 130 căn, bằng 73% của tháng trước (178 căn). Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 97% (khoảng 126 căn), bằng 85% tháng trước (148 nền).

Dự án mới trong tháng tập trung ở khu Nam với khoảng 65% (85 căn), khu Bắc chiếm khoảng 35% (45 căn). Những khu vực khác trong tháng không có nguồn cung mới.

Thị trường tiếp tục duy trì đà hồi phục tích cực từ tháng 3, nguồn cung mới trong tháng khá nhiều, tập trung chủ yếu phân khúc trung bình – khá với mức giá dao động 5,3 – 8,5 tỷ đồng/căn.

Tình hình tiêu thụ của dự án mới khá tốt do giá bán hợp lý và sự khan hiếm nguồn cung sơ cấp trên thị trường trong thời gian qua. Nhìn chung, tình hình giao dịch thứ cấp khá tốt, nhất là đối với dự án có mức giá trên dưới 10 tỷ đồng/căn, đã bàn giao nhà, hạ tầng giao thông kết trung tâm thuận lợi.

Một số dự án như các dự án của Khang Điền ở quận 9 (Mega Residence, Mega Ruby, Lucasta, Merita…), dự án của M.I.K (Villa Park, Park Riverside…), dự án của Nam Long (Valora Fuji, Valora Kykio). Mặt bằng giá bán trong tháng không có nhiều biến động, mức tăng trung bình dao động 50 – 70 triệu đồng/căn so với của tháng trước, tuy nhiên chưa thật sự rõ nét để xác định đà tăng của thị trường.

Trong tháng 4/2019, thị trường bất động sản TP. HCM không có dự án đất nền mới nổi bật nào được chào bán. Nhiều dự án mới dự kiến sẽ được chủ đầu tư đưa ra thị trường vào những tháng tiếp theo. Thị trường giao dịch thứ cấp diễn ra sôi động.

Thị trường đất nền vùng ven TP. HCM diễn ra khá sôi động, đặc biệt tại khu vực Long An. Trong tháng 4, thị trường tỉnh Long An có 4 dự án nổi bật được chào bán: Lago Centro (công ty SeaHoldings), Tây Nam Center ( công ty Tây Nam Land), D'Villa Centa (công ty Văn Ánh) và Đất Nam Luxury (công ty Đất Nam). Tại Đồng Nai, có 1 dự án nổi bật là King Bay đang tiếp tục đưa ra thị trường những nền đất thuộc đợt mở bán tiếp theo.

Tin mới lên