Công nghệ

Do Venture đầu tư vào nền tảng giáo dục trực tuyến VUIHOC

(VNF) - Ngày 25/8, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures công bố khoản đầu tư vào VUIHOC, nền tảng giáo dục trực tuyến tập trung vào bậc tiểu học, giúp học sinh sớm nâng cao khả năng tự học và làm chủ kiến thức. Đây là vòng gọi vốn đầu tiên của startup EdTech sau 2 năm hoạt động.

Do Venture đầu tư vào nền tảng giáo dục trực tuyến VUIHOC

Bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Do Ventures.

Học trực tuyến đang ngày một thiết yếu đối với học sinh Việt Nam. Ngay từ trước khi đại dịch Covid-19 khiến việc học online trở thành bắt buộc, giáo dục trực tuyến đã góp phần giải những bài toán khó của ngành như sự thiếu hụt nguồn học liệu chất lượng cao, chênh lệch trong khả năng tiếp thu của học sinh, hay việc mất cân bằng nguồn giáo viên năng lực tốt giữa khu vực thành thị và nông thôn.

Theo giới thiệu, VUIHOC là một trong những nền tảng giáo dục online đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình học trong cả 3 môn cốt lõi đối với học sinh tiểu học là Toán, tiếng Việt, tiếng Anh cho tất cả các bộ sách giáo khoa theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

VUIHOC hiện cung cấp hơn 150 khóa học, gần 9.000 bài giảng video, cùng kho bài tập gồm 240.000 câu hỏi. Hệ thống bài giảng được xây dựng theo từng tuần học trên lớp, bám sát khung chương trình trong sách giáo khoa.

Với mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm học tập online, VUIHOC cũng cung cấp tính năng lớp học livestream nhằm đáp ứng nhu cầu tương tác tại chỗ giữa học sinh và giáo viên.

Các lớp livestream diễn ra hằng tuần trên kênh Facebook và ứng dụng VUIHOC dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên không chỉ có chuyên môn sư phạm mà còn được đào tạo kỹ năng tương tác trực tuyến với các em học sinh.

Trong tương lai, VUIHOC cho biết sẽ mở rộng chương trình học cho toàn bộ khối phổ thông và trung học.

Chia sẻ lý do đầu tư vào công ty này, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Do Ventures cho biết đội ngũ VUIHOC làm được một việc không hề dễ dàng là phát triển thành công sản phẩm giáo dục online có nội dung phù hợp và thật sự hấp dẫn với lứa tuổi tiểu học.

"Do Ventures sẽ hỗ trợ công ty đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ AI như recommendation engine hay adaptive learning nhằm nâng cao tính cá nhân hóa trong giáo dục, một chìa khóa quan trọng cho lĩnh vực đào tạo trong tương lai", bà Lê Hoàng Uyên Vy nói.

Tin mới lên