Công nghệ

Do Ventures giúp startup công nghệ tài chính MFast có thêm 1,5 triệu USD

(VNF) - Quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures vừa công bố dẫn dắt vòng gọi vốn Pre-Series A trị giá 1,5 triệu USD vào MFast - nền tảng công nghệ tài chính (fintech). Tham gia vòng đầu tư còn có quỹ đầu tư mạo hiểm JAFCO Asia đến từ Nhật Bản.

Do Ventures giúp startup công nghệ tài chính MFast có thêm 1,5 triệu USD

Bà Lê Hoàng Uyên Vy, CEO Do Ventures.

Trong khi các sản phẩm dịch vụ tài chính được cung cấp khá đa dạng ở khu vực thành thị, vẫn còn 70% dân số Việt Nam chưa được tiếp cận với dịch vụ ngân hàng và các dịch vụ tín dụng liên quan. Độ bao phủ của các điểm cung cấp dịch vụ còn mỏng ở vùng sâu vùng xa là một trong những rào cản chính.

Sau 3 năm hoạt động tại Việt Nam, MFast đã giúp gần 600.000 người Việt Nam tiếp cận các gói dịch vụ tài chính và bảo hiểm từ các tổ chức uy tín. Trong đó, khối lượng giải ngân cho các đối tác tài chính lên đến hơn 5.000 tỷ đồng.

Với 75-80% khách hàng cuối đến từ các tỉnh thành xa và khu vực nông thôn, MFast giúp mọi thành viên trong xã hội được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính một cách thuận tiện, đơn giản, đúng nhu cầu và chi phí hợp lý. Các tổ chức tài chính đối tác uy tín của MFast bao gồm Mirae Asset, CIMB, Mcredit, EasyCredit đối với mảng tín dụng cá nhân, và PVI, PTI, BSH đối với mảng bảo hiểm.

MFast cũng là sản phẩm công nghệ hiếm hoi cung cấp nền tảng bán hàng đa sản phẩm hoàn toàn trên ứng dụng điện thoại cho cả hệ điều hành Android và iOS. Tất cả dữ liệu và quy trình vận hành của MFast đều được chứng nhận và đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế khắc khe về Hệ thống Quản lý An ninh thông tin ISO 27001:2013.

Chia sẻ về lý do đầu tư vào MFast, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Do Ventures cho biết đánh giá cao mạng lưới phân phối sản phẩm với đội ngũ nhà tư vấn đông đảo của MFast cùng với khả năng phân tích dữ liệu để cung cấp sản phẩm thích hợp cho các đối tượng khách hàng, hạn chế rủi ro gian lận, nợ xấu...

Còn theo đại diện quỹ đầu tư JAFCO Asia, quỹ quyết định đầu tư vào MFast do tiềm năng lớn của thị trường tài chính cá nhân và bảo hiểm tại Việt Nam, thể hiện qua những số liệu tích cực của công ty bất chấp đại dịch đang diễn ra.

Chia sẻ về tầm nhìn phát triển của công ty, ông Phan Thanh Long, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của MFast cho biết startup này đặt mục tiêu trở thành nền tảng hàng đầu Việt Nam trong việc kết nối các sản phẩm tài chính cá nhân và bảo hiểm phù hợp với người Việt.

"Không dừng lại ở đó, trong tương lai rất gần, hệ sinh thái sản phẩm được cung cấp trên MFast sẽ mở rộng sang nhiều mảng dịch vụ tài chính khác. Công ty kỳ vọng sẽ tạo ra lợi ích cho cả người dân và hệ thống tài chính, góp phần vào sự phát triển bền vững của toàn bộ nền kinh tế”, ông Long nói.

Tin mới lên