Tiêu điểm

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An không còn phải cách ly tại nhà

(VNF) - Một số lãnh đạo tỉnh Nghệ An có tiếp xúc với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vào ngày 5 - 6/3 hiện không còn phải cách ly tại nhà và đã quay trở lại làm việc bình thường.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An không còn phải cách ly tại nhà

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng lần làm việc tại Nghệ An ngày 6/3 - Ảnh: Báo Nghệ An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long ngày 12/3 đã ký thông báo hỏa tốc gửi Bộ Y tế, thường trực Tỉnh ủy, các sở ban, ngành liên quan về việc thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe với các trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 từ Vương quốc Anh về Hà Nội ngày 2/3/2020. 

Văn bản nêu rõ, ngày 11/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hướng dẫn “Đối với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc; Đối với những người tiếp xúc với các đối tượng này, thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi đối tượng này có xét nghiệm âm tính”.

Theo thông báo của Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm của các thành viên của các đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và một số cơ quan, đơn vị khác đều có xét nghiệm âm tính.

UBND tỉnh Nghệ An thông báo để các đối tượng đã tiếp xúc, làm việc với Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT tại Nghệ An và các đoàn khác vào các ngày 5- 6/3 không phải thực hiện cách ly tại nhà.

Được biết, từ ngày 12/3, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã quay trở lại làm việc bình thường theo quy định.

Trước đó, ngày 2/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã đi cùng chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội với bệnh nhân N.H.N ( bệnh nhân 17) nhiễm Covid-19.

Trong các ngày ngày 5- 6/3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác đã vào làm việc ở tỉnh Nghệ An. Ngay sau đó, những người tiếp xúc gần và có bắt tay, ngồi ăn uống chung với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phải cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định để theo dõi bắt đầu từ ngày 9/3.

Tin mới lên