Tài chính quốc tế

Đoàn Thị Hương muốn làm nghệ thuật sau khi về Việt Nam

(VNF) - Đoàn Thị Hương cho biết cô muốn theo đuổi sự nghiệp ca hát và đóng phim sau khi được thả tự do và trở về Việt Nam trong thời gian tới.

Đoàn Thị Hương muốn làm nghệ thuật sau khi về Việt Nam

Đoàn Thị Hương xuất hiện với gương mặt rạng rỡ, tươi cười sau khi rời tòa

Tại phiên xét xử ở tòa thượng thẩm Shah Alam, ngoại ô Kuala Lumpur sáng nay (1/4), công tố viên Malaysia đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội cố ý gây thương tích bằng hung khí nguy hiểm thay cho tội giết người trong vụ án công dân Triều Tiên Kim Chol tử vong cách đây hai năm.

Thẩm phán Azmin Ariffin sau đó tuyên bố mức án cho Đoàn Thị Hương là 3 năm 4 tháng tù. Theo đó, cô sẽ được thả vào tháng 6/2020 nếu trừ thời gian Hương bị giam khi xét xử tại Malaysia từ 15/2/2017.

Tuy nhiên, luật sư của Hương là Hisyam Teh Poh Teik nói theo thủ tục nhà giam, tất cả tù nhân đều được giảm 1/3 bản án, nên Hương sẽ được phóng thích vào ngày 4/5.

Xuất hiện với gương mặt rạng rỡ, tươi cười sau khi rời tòa, Hương nói với các phóng viên rằng cô muốn theo đuổi nghề ca hát và diễn xuất sau khi được thả.

"Tôi rất vui mừng. Tôi muốn tiếp tục được ca hát, đóng phim", Straits Times dẫn lời Đoàn Thị Hương.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, để đạt được kết quả trên, ngay từ khi xảy ra vụ việc, Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các cơ quan hữu quan đã thực hiện mọi biện pháp để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương, đảm bảo Hương được xét xử công bằng, khách quan và sớm được thả tự do.

Kết thúc phiên tòa, Đoàn Thị Hương và ông Đoàn Văn Thạnh (bố đẻ của Đoàn Thị Hương) đã có trao đổi nhanh với báo chí và bày tỏ “rất cảm ơn Chính phủ Việt Nam, các cơ quan hữu quan của Việt Nam cũng như các luật sư đã nỗ lực bảo vệ quyền lợi cho Đoàn Thị Hương”.

Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tiến hành các biện pháp cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước an toàn.

Trước đó, Đoàn Thị Hương (trú huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) và công dân Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc có liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol - người được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bằng chất độc VX tại sân bay Kuala Lumpur tháng 2/2017.

Hương luôn khẳng định mình vô tội và tưởng mình đã tham gia một chương trình chơi khăm trên truyền hình.

Ngày 11/3 vừa qua, tòa án Malaysia đã hủy bỏ các cáo buộc giết người đối với Siti Aisyah, 26 tuổi, thả tự do cho cô.

Sau quyết định này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah hôm 12/3 đề nghị Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long cũng gửi thư cho Tổng Chưởng lý Malaysia Tommy Thomas đề nghị xem xét trả tự do cho Đoàn Thị Hương.

Xem thêm >> 'Đoàn Thị Hương sẽ được trả tự do vào tháng 5'

Tin mới lên