Tài chính tiêu dùng

Doanh nghiệp bảo hiểm Việt đầu tiên triển khai ứng dụng Facebook Workplace

(VNF) - Bảo Việt vừa tổ chức lễ ra mắt và triển khai ứng dụng tương tác nội bộ Facebook Workplace trên toàn hệ thống.

Doanh nghiệp bảo hiểm Việt đầu tiên triển khai ứng dụng Facebook Workplace

Doanh nghiệp bảo hiểm Việt đầu tiên triển khai ứng dụng Facebook Workplace. (Ảnh minh họa)

Tập đoàn Bảo Việt vừa cho biết đã phối hợp với các đơn vị thành viên gồm: Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo Việt Nhân thọ, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt, Công ty Chứng khoán Bảo Việt, Ngân hàng TMCP Bảo Việt, Công ty Đầu tư Bảo Việt đẩy mạnh ứng dụng Facebook Workplace trong hoạt động của doanh nghiệp.

Theo Bảo Việt, nền tảng Facebook Workplace được đơn vị sử dụng trong việc truyền thông nội bộ, trao đổi, xử lý công việc, kết nối với lãnh đạo, cán bộ, tư vấn viên, đại lý… thuộc hệ thống trên khắp cả nước. Đồng thời, Bảo Việt cũng vận dụng khả năng truyền trực tiếp của kênh này thay vì tổ chức các cuộc họp, giúp tiết giảm chi phí, thông tin được truyền tải nhanh chóng, trực quan, góp phần nâng cao hiệu suất làm việc.

Tại Việt Nam, Bảo Việt cũng là tập đoàn tài chính - bảo hiểm đầu tiên sử dụng công cụ Facebook Workplace.

Về Tập đoàn Bảo Việt, theo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm được Tập đoàn này công bố, Bảo Việt và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất ước đạt 20.790 tỷ đồng, tăng trưởng 37,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong đó, chỉ riêng Bảo Việt Nhân thọ mang về tổng doanh thu 14.957 tỷ đồng, tăng trưởng 46,3% so với cùng kỳ và Bảo hiểm Bảo Việt với tổng doanh thu 5.306 tỷ đồng, tương đương hoàn thành 51,2% so với kế hoạch và tăng trưởng 25,6% so với năm 2017.

Tính đến ngày 30/6, tổng tài sản của Bảo Việt đạt trên 100.000 tỷ đồng (tương đương hơn 4 tỷ USD).

Sau khi công bố phát hành cổ phiếu ưu đãi dành cho người lao động ESOP năm 2018, vốn điều lệ Tập đoàn Bảo Việt đã tăng lên mức 7.008 tỷ đồng (tương ứng với mức tăng 3%).

Điểm đáng chú ý trong báo cáo tài chính là Tập đoàn Bảo Việt quyết định chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10% từ 31/8. Theo đó, ngày 3/8, Tập đoàn Bảo Việt thực hiện chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức với tỷ lệ 10%, tương đương với 700 tỷ đồng, nâng tổng số tiền chi trả cổ tức cho cổ đông BVH từ khi cổ phần hóa (năm 2007) đến nay lên gần 7.500 tỷ đồng.

Tin mới lên