Bất động sản

Doanh nghiệp của CEO sinh năm 1997 được chấp thuận làm sân golf gần 1.000 tỷ tại Hòa Bình

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Đô thị và Thương mại vừa được UBND tỉnh Hòa Bình chấp thuận là nhà đầu tư dự án sân golf Kỳ Sơn, với tổng mức đầu tư hơn 921 tỷ đồng.

Doanh nghiệp của CEO sinh năm 1997 được chấp thuận làm sân golf gần 1.000 tỷ tại Hòa Bình

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Đô thị và Thương mại rót gần 1.000 tỷ làm sân golf Kỳ Sơn tại Hòa Bình. (Ảnh minh họa)

Theo đó, dự án sân golf Kỳ Sơn được thực hiện tại địa bàn xã Quang Tiến và xã Thịnh Minh, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Đây sẽ là sân golf 36 lỗ, với diện tích đất đăng ký sử dụng khoảng 148,67ha.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội bao gồm khu luyện tập thể thao, sân golf tiêu chuẩn quốc tế, câu lạc bộ và các hạng mục phụ trợ; tạo ra cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu thể thao, giải trí cho khách trong nước và nước ngoài cũng như nhân dân địa phương có nhu cầu vui chơi thể thao và rèn luyện thể chất.

Dự án cũng nhằm kinh doanh sân golf và các dịch vụ liên quan đến sân golf; nâng cao hiệu quả sử dụng đất góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế trong khu vực từ nông lâm nghiệp sang dịch vụ thể thao, du lịch, giải quyết vấn đề việc làm và nâng cao mức sống cho người lao động.

Dự án có thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư. Theo đó, từ quý IV/2021 đến quý III/2022, dự án thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và công tác đền bù giải phóng mặt bằng, các thủ tục pháp lý để chuyển sang giai đoạn thực hiện đầu tư, thi công dự án.

Từ quý IV/2022 đến quý IV/2025 sẽ tiến hành khởi công thực hiện dự án và đưa 1 sân gôn 18 lỗ và các công trình phụ trợ vào hoạt động từ quý I/2026. Từ quý II/2026 đến quý II/2027, dự án sẽ thực hiện và đưa sân gôn 18 lỗ thứ 2 vào hoạt động.

Được biết, Công ty Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Đô thị và Thương mại được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ ngày 30/12/2005. Doanh nghiệp này có địa chỉ tại tầng 24, tòa nhà Center Building, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Người đại diện pháp luật, kiêm tổng giám đốc của Công ty Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Đô thị và Thương mại là ông Phạm Đình Hưng (sinh ngày 25/4/1997).

Tin mới lên