Thị trường

Doanh nghiệp Hàn Quốc 'tiếp sức' cho đội tuyển bóng đá Việt Nam bằng đông trùng hạ thảo

(VNF) - Công ty Cổ phần Yeonje (Hàn Quốc) trao tặng 800 kg đông trùng hạ thảo bột cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để góp phần tăng cường sức khỏe cho các tuyển thủ Việt Nam tại các giải đấu quốc tế.

Doanh nghiệp Hàn Quốc 'tiếp sức' cho đội tuyển bóng đá Việt Nam bằng đông trùng hạ thảo

Công ty Yeonje Hàn Quốc tặng 800 kg đông trùng hạ thảo bột cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Sáng 4/4, thông qua Trung tâm xúc tiến thương mại Việt - Hàn thuộc Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Công ty TNHH Jeonje do ông Lee Won Jae làm Tổng giám đốc đã trao tặng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) 800 kg đông trùng hạ thảo bột để góp phần tăng cường sức khỏe của các tuyển thủ tại các giải đấu quốc tế.

"Đó là nghĩa cử đáng trân trọng thể hiện sự quan tâm của người dân Hàn Quốc đối với nền bóng đá của Việt Nam", GS.TSKH Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE) phát biểu tại lễ trao tặng.

Từ đầu năm 2018 đến nay, hàng chục triệu người hâm mộ Việt Nam vui sướng và hạnh phúc trước bước tiến lớn của bóng đá nước nhà khi đội truyển bóng đá quốc gia và các đội tuyển trẻ giành được Quán quân cúp Suzuki, Á quân U23 Châu Á, vào đến bán kết các đội Olimpic Châu Á và tứ kết AFC cúp Châu Á năm 2018.

Đầu năm 2019 đội tuyển U19 đã vô địch giải U19 quốc tế, U23 đã giành quyền tham gia giải U23 Châu Á năm 2020 tại Thái Lan.

GS.TSKH Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE) phát biểu tại lễ trao tặng

Theo GS.TSKH Nguyễn Mại, thành tích đầy ấn tượng đó là do chiến lược phát triển bóng đá của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, sự đóng góp của các câu lạc bộ bóng đá nhất là đào tạo cầu thủ trẻ, sự cố gắng rèn luyện của các cầu thủ trong các đội tuyển về kỷ thuật, chiến thuật, sức khỏe để phát huy cao độ phẩm chất của người Việt Nam như ông Park Hang Seo nhận định.

"Bóng đã đã góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai dân tộc chúng ta lên tầm đối tác chiến lược toàn diện và tình anh em thân thiết trong một thế giới đầy bất trắc", GS.TSKH Nguyễn Mại khẳng định.

GS.TSKH Nguyễn Mại cho rằng bóng đã đã góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc

Đến nay, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam 64 tỷ USD, chiếm 18,4% tổng số vốn đăng ký, đứng đầu trong 131 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án FDI tại nước ta; quan hệ thương mại hai chiều tăng trưởng nhanh chóng, dự kiến đạt 100 tỷ USD vào năm 2020, đứng hàng đầu trong kim ngạch thương mại quốc tế của Hàn Quốc. Du lịch giữa hai quốc gia tăng trưởng mỗi năm hai con số, năm 2018 số du khách Việt Nam đến Hàn Quốc tăng 32% so với 2017.

Chủ tịch VAFIE tin tưởng sự động viên của người dân Việt Nam, của các nhà tài trợ trong nước và Hàn Quốc sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các tuyển thủ trong đội tuyển quốc gia và các đội tuyển trẻ để gặt hái thành công lớn hơn trong đấu trường khu vực và quốc tế.

Thay mặt Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Cấn Văn Nghĩa - Phó chủ tịch liên đoàn bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ công ty Yeonje dành cho VFF trong thời gian 4 năm từ 2019-2022.


Ông Cấn Văn Nghĩa - Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)

"Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam nhận được sự ủng hộ tinh thần, vật chất từ nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức. Đây là sự đóng góp quan trọng cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam và cũng là một trong những vực công tác trọng điểm được VFF quan tâm để góp phần nâng cao công tác chuyên môn của liên đoàn", ông Cấn Văn Nghĩa nói và hy vọng công ty Yeonje tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Lee Won Jae - người sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Yeonje, cho biết một trong nhiều lợi ích của đông trùng hạ thảo và cũng là một trong những lý do ông quyết định trao tặng cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đó là đông trùng hạ thảo có tác dụng cải thiện thể lực và tăng cường sức khỏe.


Ông Lee Won Jae - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Yeonje (đơn vị tặngđông trùng hạ thảo bột cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Theo ông Lee Won Jae, hiệu quả của đông trùng hạ thảo chủ yếu là do các thành phần chính của nó là adenosine và cordisepine. Đông trùng hạ thảo của Yeonje so với loại đông trùng hạ thảo tự nhiên có hàm lượng adenosine nhiều hơn 17 lần và cordisepine nhiều hơn 4 lần so với đông trùng hạ thảo thông thường.

"Đông trùng hạ thảo của công ty Yeonje chúng tôi cho thấy hiệu quả vượt trội hơn so với các loại đông trùng hạ thảo khác. Xung quanh tôi, những người đã sử dụng đông trùng hạ thảo và ngạc nhiên trước công dụng tuyệt vời của nó là những nhân chứng sống cho tuyệt diệu mà đông trùng hạ thảo mang lại", ông Lee Won Jae nói lại lễ trao tặng.

Ông Park Jung Hwan, Chủ tịch Trung tâm thương mại Việt Nam Hàn quốc (VKBC) kiêm Chủ tịch của Công ty Yeonje

Cũng tại lễ trao tặng, ông Park Jung Hwan - Chủ tịch Trung tâm xúc tiến thương mại Việt - Hàn (VKBC) kiêm giữ vị trí Chủ tịch của Công ty Yeonje, cho hay ban đầu Yeonje có ý định tặng đông trùng hạ thảo bột cho VFF trong vòng 2 năm, mỗi năm 100kg. Tuy nhiên, Tổng giám đốc Yeonje đã đề xuất tặng thêm, tăng mức trao tặng lên gấp đôi so với ban đầu 200 kg/năm và trao tặng trong vòng 4 năm cho đến khi vòng loại giải FIFA 2022 diễn ra.

"Hy vọng các cầu thủ có thể bảo toàn thể lực để chiến thắng trước mọi đối thủ trong tương lai sắp tới", Chủ tịch Trung tâm thương mại Việt Nam Hàn quốc nói.

Các đại biểu chụp lưu niệm sau lễ trao tặng

Tin mới lên