Đô thị

Doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư cao tốc TP. HCM nối sân bay Long Thành

(VNF) - Các doanh nghiệp của tỉnh Aichi (Nhật Bản) muốn tham gia đầu tư dự án đường cao tốc mới nối TP. HCM với sân bay Long Thành và hy vọng đây sẽ trở thành biểu tượng mới trong quan hệ của Nhật Bản và Việt Nam.

Doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư cao tốc TP. HCM nối sân bay Long Thành

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản) Omura Hideaki

Chiều 12/9 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản) Omura Hideaki đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thống đốc Omura Hideaki bày tỏ muốn có thêm chuyến bay nối Aichi với TP. HCM, Đà Nẵng và các thành phố khác của Việt Nam.

Trong chuyến công tác này, tỉnh Aichi đã làm việc với các hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet và nhận được những tín hiệu tích cực.

"Các doanh nghiệp của Aichi cũng muốn tham gia đầu tư dự án đường cao tốc mới nối TP. HCM với sân bay Long Thành và hy vọng đây sẽ trở thành biểu tượng mới trong quan hệ của Nhật Bản và Việt Nam", Omura Hideaki nói.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh các đề xuất của tỉnh Aichi trong hợp tác, đầu tư với các bên của Việt Nam.

"Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy dự án sân bay Long Thành thì dự án đường cao tốc nối TP. HCM và sân bay Long Thành có ý nghĩa quan trọng trong xử lý vấn đề ùn tắc giao thông và kết nối kinh tế", Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng mong muốn các doanh nghiệp tốt nhất của Aichi có thể tham gia đầu tư, xây dựng dự án này tại Việt Nam.

Tin mới lên