Tài chính

Doanh nghiệp nợ thuế bỏ trốn, để lại hơn 50 tấn chân gà tại cảng Cát Lái

Hai container chân gà đông lạnh nhập khẩu về cảng Cát Lái từ năm 2016 nhưng do người nhận hàng là một doanh nghiệp nợ thuế đã bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng kinh doanh nên số chân gà này hiện vẫn nằm tại cảng Cát Lái.

Doanh nghiệp nợ thuế bỏ trốn, để lại hơn 50 tấn chân gà tại cảng Cát Lái

Doanh nghiệp nợ thuế bỏ trốn để lại hơn 50 tấn chân gà tại cảng Cát Lái.

Hai container chân gà đồng lạnh nêu trên có trọng lượng hơn 50 tấn cập cảng Cát Lái vào đầu tháng 11/2016, người nhận hàng là Công ty TNHH Asia Join có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 475D Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. HCM.

Để làm thủ tục cho lô hàng này, Công ty TNHH Asia Join mở 2 tờ khai hải quan nhập khẩu với số thuế phải nộp gần 270 triệu đồng.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, Công ty TNHH Asia Join đang bị Cục Hải quan TP. HCM áp dụng biện cưỡng chế không cho nhập khẩu hàng hóa vì đang nợ thuế hơn 4,5 tỷ đồng. Cùng với đó, doanh nghiệp này không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Vì vậy, lô hàng chân gà đông lạnh không thể làm thủ tục thông quan. 

Theo tìm hiểu của PV, Công ty TNHH Asia Join có người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Văn Thịnh. Công ty này cũng đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thực phẩm nhưng thực tế không hoạt động tại địa chỉ này.

Ngoài việc cưỡng chế không cho làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa, Cục Hải quan TP. HCM đã gửi công văn đề nghị Cục An ninh - Tài chính - Tiền tệ và Đầu tư (A84- Bộ Công an)  hỗ trợ truy tìm giám đốc Công ty TNHH Asia Join.

Được biết, hiện nay hãng tàu đã điều chỉnh manifest cho người nhập khẩu mới để đề xuất cơ quan hải quan cho tái xuất toàn bộ hơn 5 tấn chân gà đông lạnh nêu trên.

Tin mới lên