Tiêu điểm

Doanh nghiệp tại Hải Phòng bị phê bình vì để 2 người Trung Quốc trở lại làm việc

(VNF) - Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam phê bình một doanh nghiệp trên địa bàn đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố khi để cho 2 người Trung Quốc trở lại công ty làm việc vào thời điểm hiện nay.

Doanh nghiệp tại Hải Phòng bị phê bình vì để 2 người Trung Quốc trở lại làm việc

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam phê bình doanh nghiệp trên địa bàn vì để người Trung Quốc trở lại làm việc.

Thông tin từ Văn phòng UBND TP. Hải Phòng cho biết ngày 5/2, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố, đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại Công ty Cổ phần Thuận Ích (địa chỉ Khu 6, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng).

Báo cáo tại buổi kiểm tra, doanh nghiệp này cho biết hiện có 21 lao động là người Trung Quốc. Thời điểm hiện tại có 10 người đang thực hiện việc cách ly tại công ty.

Đáng chú ý, trong số này có 2 người Trung Quốc vừa quay trở lại công ty trong chiều 4/2.

Trước sự việc này, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã phê bình công ty không thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố khi để xảy ra việc cho 2 người Trung Quốc này vào công ty thời điểm hiện nay.

Lãnh đạo TP. Hải Phòng yêu cầu công ty nầy tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly số người Trung Quốc ở công ty đúng thời gian 14 ngày theo quy định.

Đối với những người Trung Quốc chưa sang Việt Nam, Phó chủ tịch TP. Hải Phòng đề nghị công ty thông báo cho họ tạm thời không quay trở lại Việt Nam cho đến khi có chỉ đạo mới.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến 12 giờ ngày 5/2, dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/vùng lãnh thổ. Thế giới đã ghi nhận 24.553 người nhiễm nCoV, 492 người tử vong. Trong đó, Trung Quốc có 490 người tử vong; Phillippines có 1 người tử vong và Hồng Kông có 1 người tử vong.

Tại Việt Nam, đã có 10 người mắc nCoV gồm 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ (Việt kiều) đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán và 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Tin mới lên