Bất động sản

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn hợp tác phát triển thành phố thông minh tại Hải Dương

(VNF) - Ngày 16/12, UBND tỉnh Hải Dương đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu thành phố Tế Nam, Trung Quốc. Tại cuộc làm việc này, một đại diện đoàn đại biểu thành phố Tế Nam cho biết các doanh nghiệp của thành phố Tế Nam mong muốn có cơ hội hợp tác với Hải Dương trong lĩnh vực thành phố thông minh, xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô và khả năng hợp tác đa dạng trong lĩnh vực tài chính…

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn hợp tác phát triển thành phố thông minh tại Hải Dương

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương tiếp đoàn đại biểu thành phố Tế Nam, Trung Quốc.

Về phía tỉnh Hải Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu khẳng định, tỉnh đang có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, ưu tiên lựa chọn của tỉnh Hải Dương hiện nay là các nhà đầu tư triển khai các dự án có công nghệ kỹ thuật cao, không gây ô nhiễm môi trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, thời gian tới hai địa phương sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tăng cường tình đoàn kết, hợp tác phát triển giữa Hải Dương và Tế Nam.

Được biết, năm 2019, tình hình - kinh tế xã hội của Hải Dương tiếp tục ổn định, phát triển và đã hoàn thành, hoàn thành vượt mức 11/16 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GDRP) ước tăng 8% so với năm 2018.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương, tính đến 20/11/2019 trên địa bàn tỉnh đã cấp mới cho 60 dự án với số vốn đăng ký 428,1 triệu USD (27 dự án ngoài khu công nghiệp, với số vốn 175,1 triệu USD; 33 dự án trong khu công nghiệp với số vốn 253 triệu USD), tăng 76% so với năm 2018. Dự kiến đến hết năm 2019, tỉnh sẽ cấp mới 61 dự án với tổng vốn đăng ký 446,1 triệu USD, tăng 60% so với năm 2018.

Năm 2019 có 13 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại địa bàn, nhìn chung, các nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư vẫn tập trung chủ yếu vào một số địa chỉ quen thuộc như HồngKông, Hàn Quốc, Trung Quốc, Samoa, Nhật Bản, Singapore, British Virgin Islands, Seychelles...

Tin mới lên