Nhân vật

Doanh nhân Ấn Độ đeo khẩu trang vàng 4.000 USD để tránh dịch Covid-19

(VNF) - Sau khi đọc tin một người đàn ông đeo khẩu trang bạc để tránh nhiễm virus SARS-CoV-2, doanh nhân Ấn Độ có tên Shankar Kurhade đã mạnh tay chi khoảng 4.000 USD để làm một chiếc khẩu trang bằng vàng ròng cho riêng mình.

Doanh nhân Ấn Độ đeo khẩu trang vàng 4.000 USD để tránh dịch Covid-19

Ông Shankar Kurhade đã chi khoảng 4.000 USD để làm một chiếc khẩu trang bằng vàng ròng cho riêng mình.

Vị doanh nhân 49 tuổi này hiện đang sống tại bang Pune, phía tây Ấn Độ. Ông Kurhade tiết lộ chiếc khẩu trang vàng của ông nặng khoảng 60 gram, có những lỗ thoát hơi nhỏ để dễ thở. Các thợ kim hoàn đã mất 8 ngày để hoàn thiện chiếc khẩu trang độc đáo này.

Chiếc khẩu trang vàng nặng khoảng 60 gram, có những lỗ thoát hơi nhỏ.

"Tôi không chắc chiếc khẩu trang này có hiệu quả trong việc bảo vệ mình khỏi việc nhiễm Covid-19 không. Vậy nên tôi  vẫn đang kết hợp một số biện pháp phòng ngừa khác", ông Kurhade chia sẻ.

Vị doanh nhân Ấn Độ này có sở thích đặc biệt với các trang sức bằng vàng. Ông Kurhade cho biết mỗi khi ra khỏi nhà ông thường đeo trang sức bằng vàng nặng 1 kg, gồm một chiếc vòng tay, vòng cổ và nhẫn trên tất cả các ngón của bàn tay phải.

Ông Shankar Kurhade có sở thích đeo nhiều trang sức bằng vàng khi đi ra đường.

Kể từ khi đeo khẩu trang vàng ra đường, ông Kurhade đã dành được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Những bức ảnh và video về ông Shankar Kurhade được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Ấn Độ.

Theo chia sẻ của ông Kurhade, ông đã tham gia một số chương trình từ thiện hỗ trợ những người nghèo trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng nổ tại đất nước có dân số đứng thứ 2 thế giới này.

Chiếc khẩu trang bằng vàng của ông Shankar Kurhade dành được nhiều sự chú ý của những người đi đường.

Số liệu từ Bộ Y tế Ấn Độ mới công bố cho thấy riêng trong ngày 5/7, Ấn Độ ghi nhận thêm 24.850 ca nhiễm mới. Đây là ngày thứ 9 liên tiếp các ca nhiễm tại Ấn Độ tăng hơn 18.000 người.

Đến nay, Ấn Độ ghi nhận hơn 674.300 người nhiễm Covid-19 và gần 19.300 người tử vong. Như vậy, Ấn Độ trở thành quốc gia bị thiệt hại nặng thứ tư sau Mỹ, Brazil và Nga.

Các thành phố lớn của Ấn Độ là những nơi bị Covid-19 ảnh hưởng nặng nề nhất, trong đó New Delhi và Mumbai đều ghi nhận khoảng 100.000 ca nhiễm. Số người chết do Covid-19 ở 2 thành phố này lần lượt là 3.000 và gần 5.000 người.

Ấn Độ cũng đã vượt Nga, trở thành quốc gia có số ca mắc cao thứ 3 thế giới. Một số thành phố của nươc này chuẩn bị thực hiện lệnh phong tỏa trong 10 ngày. Các thành phố xung quanh Mumbai cũng buộc phải thực hiện phong tỏa thêm 1 tuần nữa, chỉ miễn trừ đối với người lao động và các dịch vụ thiết yếu.

Giới chức Ấn Độ từ đầu tháng 4 đã ra thông báo quy định bắt buộc người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, kể cả khi đi trên xe ô tô cá nhân hoặc công vụ, nơi làm việc hoặc văn phòng.

Xem thêm >> 7 công ty ‘tháo chạy’ khỏi Trung Quốc, đầu tư 850 triệu USD vào Indonesia

Tin mới lên