Nhân vật

Doanh nhân ấn tượng nhất của thập kỷ: Jeff Bezos số 1, Jack Ma số 2

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos được các Giám đốc tài chính toàn cầu bình chọn là doanh nhân ấn tượng nhất của thập kỷ ...

Doanh nhân ấn tượng nhất của thập kỷ: Jeff Bezos số 1, Jack Ma số 2

Nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos được bình chọn doanh nhân ấn tượng nhất của thập kỷ. Nguồn: CNBC.

Mới đây, cuộc nghiên cứu của CNBC chỉ ra rằng phần lớn các giám đốc tài chính (CFO) của các công ty đều bình chọn ông Jeff Bezos là doanh nhân ấn tượng nhất của thập kỷ này.

Gần 1/3 các giám đốc tài chính (CFO) tham gia cuộc khảo sát Hội đồng CFO toàn cầu do CNBC thực hiện đã chọn Jeff Bezos là nhà lãnh đạo ấn tượng nhất của họ.

Tỷ phú Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba, và ông chủ Tesla Elon Musk lần lượt đứng thứ hai và ba trong bảng xếp hạng “Top Businessperson of the decade”.  Những cái tên khác được chọn bởi các CFO bao gồm, ông Satya Nadella - CEO Microsoft, ông Tim Cook - CEO của Apple, tỷ phú Warren Buffett - nhà đầu tư huyền thoại và ông chủ của đế chế đầu tư Berkshire Hathaway và Jamie Dimon, vị CEO của JP Morgan, ngân hàng hàng đầu của Phố Wall.

Ông Bezos thành lập Amazon giữa những năm 1990 như một cửa hàng sách trực tuyến. Và hiện giờ, Amazon là đế chế thương mại điện tử lớn nhất thế giới và công ty cũng tham gia vào lĩnh vực điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo.

Năm 2015, Amazon đã vượt qua Walmart để trở thành nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ. Năm 2018, Amazon đã thu về gần 233 tỷ USD doanh thu. Theo thống kê của cả Forbes và Bloomberg’s Billionaires Index, ông Bezos hiện sở hữu khối tài sản trị giá 109 tỷ USD.

Tin mới lên