Nhân vật

Doanh nhân Hứa Hà Phương tặng 15 chiếc xe máy cho người nghèo hồi hương là ai?

(VNF) - Trên hành trình trở về quê tránh dịch, nhiều bà con đã được người dân hai bên đường và các mạnh thường quân giúp đỡ từ lương thực, tiền bạc, thậm chí phương tiện đi lại. Mới đây, doanh nhân Hứa Hà Phương đã mua 15 chiếc xe máy tặng cho những bà con bị hỏng xe, hỗ trợ bà con nhanh chóng về quê an toàn.

Doanh nhân Hứa Hà Phương tặng 15 chiếc xe máy cho người nghèo hồi hương là ai?

Doanh nhân Hứa Hà Phương

Câu chuyện trên đã được anh Mai Xuân Nhật, thành viên CLB xe bán tải thành phố Đà Nẵng (Pickup Danang Club - PDC) đăng tải trên trang Facebook cá nhân cách đây ít ngày.

Cụ thể, khi chứng kiến cảnh đoàn người về quê tránh dịch, trong đó có những người già và em nhỏ di chuyển trên những chiếc xe máy cũ kỹ, khó có thể trụ được trên hành trình hàng ngàn km, anh Hứa Hà Phương đã quyết định mua 15 chiếc xe máy mới, tặng lại cho những bà con bị hỏng xe hoặc xe quá cũ nát. Ngoài ra, thấu hiểu hoàn cảnh vất vả của bà con, anh Phương còn tặng kèm 2 triệu đồng để bà con về quê nộp lệ phí trước bạ và đăng ký biển số.

Do tình hình dịch bệnh, anh Phương ở TP. HCM không thể đến trực tiếp trao xe cho bà con. Vì vậy, anh đã bàn giao xe cho nhóm PDC Đà Nẵng đưa đến tận tay bà con. Đội PDC Đà Nẵng trong những ngày vừa qua cũng đã không quản ngại mưa nắng, tham gia cứu hộ, giúp sửa xe, tiếp tế lương thực và hỗ trợ bà con đi chuyển qua những cung đường đèo nguy hiểm.

PDC Đà Nẵng thay mặt anh Phương trao xe máy cho bà con

Chia sẻ về việc làm đầy tính nhân văn của bản thân, anh Hứa Hà Phương cho biết, sau khi tặng hết lô xe máy mới này, nếu còn trường hợp khác thì anh sẽ mua bổ sung sau. Để làm được việc này, anh mong sẽ có nhiều mạnh thường quân khác chung tay giúp sức vì còn rất nhiều trường hợp xe cũ nát chở cồng kềnh trẻ em và đồ đạc băng qua những cung đường đèo nguy hiểm. Anh hy vọng, việc làm nhỏ bé này có thể tiếp thêm sức mạnh tinh thần, động viên bà con trong thời điểm khốn khó.

Theo tìm hiểu, được biết anh Hứa Hà Phương là một doanh nhân ở TP. HCM. Anh đồng thời cũng là trưởng đoàn Car & Passion, nhóm chơi siêu xe nổi tiếng Việt Nam do hai đại gia là Cường Đô La và Minh Nhựa sáng lập năm 2011. Anh Phương sở hữu hàng loạt xế hộp đắt đỏ thuộc dạng hàng hiếm ở Việt Nam như McLaren 720S, Ferrari 488 Spider, Mercedes-Maybach S650 …

Trước đó, Car Passion dưới sự điều hành của anh Hứa Hà Phương đã thực hiện nhiều hành trình gây quỹ hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn. Năm 2018, Car Passion đã gây quỹ được 100 triệu đồng ủng hộ xây dựng làng nghề thủ công Hòn Núi, huyện Nam Trà My, Quảng Nam; 200 triệu đồng cho trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và tàn tật Quảng Nam; 50 triệu đồng cho đội bảo vệ mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp thuộc đồn biên phòng Roòn, Quảng Bình.

Năm 2019, các thành viên đoàn Car Passion cũng đã đến tặng 100 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở bản Pơ Nang và bản Nà Mường thuộc xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Anh Phương và Car Passion 2019 ủng hộ 140 triệu đồng cho chương trình "Ngôi nhà mơ ước"

Đặc biệt, tháng 6/2019, anh Phương và Car Passion 2019 đã trực tiếp ủng hộ 140 triệu đồng (tương đương 2 căn nhà) cho chương trình từ thiện “Ngôi nhà mơ ước” do báo Vietnamnet tổ chức với mục tiêu xây dựng 500 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tin mới lên