Tiêu điểm

Doanh nhân khống chế con tin ở Landmark 81 là chủ 2 công ty massage

Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi), người khống chế con tin tại tòa Landmark 81, là giám đốc 4 công ty tại TP. HCM. Các doanh nghiệp này có tổng vốn điều lệ hơn 22 tỷ đồng.

Doanh nhân khống chế con tin ở Landmark 81 là chủ 2 công ty massage

Hiện trường vụ việc. Ảnh: CTV.

Cơ quan công an cho biết vẫn chưa lấy được lời khai của Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi), đối tượng khống chế, làm bị thương con tin ở tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Đạt được xác định dương tính với ma túy, có biểu hiện ngáo đá nặng.

Theo tìm hiểu, Nguyễn Hoàng Phi Đạt (sinh năm 1990, ngụ quận Tân Phú, TP. HCM) là người đại diện pháp luật của 4 công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có trụ sở ở TP. HCM.

Trong đó, có 2 doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ xoa bóp massage, cùng được thành lập vào tháng 4, đặt trụ sở ở quận Phú Nhuận và quận 1. Tổng vốn điều lệ của 2 công ty massage này là hơn 500 triệu đồng. Nguyễn Hoàng Phi Đạt giữ chức giám đốc ở 2 doanh nghiệp trên.

Một doanh nghiệp khác do Nguyễn Hoàng Phi Đạt làm chủ có đăng ký ngành nghề chính là dịch vụ bảo vệ. Công ty này thành lập vào tháng 6, có vốn điều lệ 2 tỷ đồng, trụ sở đặt tại quận 10 (TP.HCM) cũng do Đạt làm giám đốc.

Doanh nghiệp còn lại được thành lập sớm nhất, vào tháng 1/2018, có ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất phần mềm, vốn điều lệ 20 tỷ đồng, trụ sở nằm ở quận Tân Bình (TP. HCM). Nguyễn Hoàng Phi Đạt cũng giữ vị trí giám đốc ở công ty công nghệ này.

Trước đó, chiều 30/10, ông Tuấn là giám đốc một công ty do Đạt làm chủ tịch có trụ sở ở tòa nhà Landmark 81 đến gặp Đạt để xin nghỉ việc. Tuy nhiên, Đạt không chấp nhận mà đánh ông Tuấn rồi khóa cửa không cho ông ra ngoài.

Ông Tuấn nhắn tin cho lực lượng an ninh tòa nhà Landmark 81 để cầu cứu nhưng sau đó đã tự giải thoát cho mình và đến công an trình báo.

Lực lượng an ninh tòa nhà và công an có mặt yêu cầu Đạt ra ngoài nhưng doanh nhân 29 tuổi cố thủ bên trong cùng 2 con tin là Nguyễn Văn Quý và Trần Văn Hinh. Ông Quý bị Đạt dùng dao đả thương ở tay.

Tối cùng ngày, cảnh sát phá cửa, ném 2 quả nổ khống chế Đạt và giải cứu con tin.

Tin mới lên