Nhân vật

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ: 'Xây nhà cao, móng phải vững'

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ - Thành viên HĐQT Alphanam Group, TGĐ Công ty CP Địa ốc Foodinco nói rằng để xây nhà cao trước tiên cần nền móng vững chắc.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ: 'Xây nhà cao, móng phải vững'

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ, Thành viên HĐQT Alphanam Group, TGĐ Công ty Cổ phần Địa ốc Foodinco

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ nói:

"Bất động sản là một lĩnh vực đòi hỏi tổng hợp nhiều kiến thức, kỹ năng và vai trò của cá nhân là đặc biệt quan trọng. Đây là một lĩnh vực đầy thách thức, đặc biệt ở quy mô lớn là vô cùng khó. Nhưng ngược lại, những thành quả của công việc thật sự hấp dẫn. Bằng chứng là trên 30% những người giàu nhất thế giới đều thành công từ lĩnh vực bất động sản.

Đàn ông làm bất động sản có sự mạnh mẽ quyết liệt, phụ nữ làm bất động sản lại có sự tinh tế bởi người phụ nữ thường chi tiết hơn. Một sản phẩm bất động sản thành công là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng, điều này có lẽ phụ nữ có đôi chút điểm mạnh hơn đàn ông.

Ngoài hiệu quả kinh tế, phụ nữ đặc biệt còn yêu cái đẹp, chính vì vậy những sản phẩm từ họ sẽ mang đậm hơn dấu ấn của sự lãng mạn, hài hoà và đầy cảm hứng".

 - Chiến lược lấn sân làm bất động sản của Alphanam dường như là chiến lược đã được chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Vậy lợi thế của Alphanam là gì?

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ: Alphanam có những lợi thế khó có thể phủ nhận khi bước chân vào các dự án bất động sản đó là những kinh nghiệm qua hơn 20 năm làm nhà thầu cơ điện, sản xuất các trang thiết bị liên quan đến bất động sản và tích luỹ được một quỹ đất lớn trong quá trình hoạt động M&A hiệu quả.

Chính vì vậy, khi Alphanam bắt đầu những dự án của mình, không đơn thuần chỉ là xây công trình,mà còn khai thác sự thăng hoa của các sản phẩm khác phục vụ cho ngành xây dựng, tạo nên sự khác biệt.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và thị trường bất động sản ven biển mà Alphanam đang hướng đến là một sự chinh phục dài hơi, vì triển vọng của các thành phố du lịch tại Việt Nam vô cùng cao và rất tiềm năng. Nhu cầu tự nhiên của cuộc sống sẽ cần thêm nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Dự án Tổ hợp khách sạn, căn hộ Four Points by Sheraton và Luxury Apartment nằm sát bãi biển Mỹ Khê - Đà Nẵng

- Dự án bất động sản nghỉ dưỡng của Alphanam tại Đà Nẵng đang được đánh giá là dự án nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam. Bà có thể chia sẻ một chút về dự án?

Dự án Tổ hợp khách sạn, căn hộ Four Points by Sheraton và Luxury Apartment được chúng tôi xây dựng trên diện tích gần 80.000 m2, cạnh bãi biển Mỹ Khê. Hiện tại đã cất nóc và đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để đi vào hoạt động quý I/2017.

Nếu so sánh dự án là một cô gái đẹp, thì ngoài chiều cao lý tưởng (view đẹp), cô ấy còn có số đo 3 vòng chuẩn, mặt tiền đẹp, điện nước đầy đủ, văn hoá cao. Và hiện tại, chúng tôi đang đi tìm các đại gia có tham vọng sở hữu

- Bà có thể bật mí những kế hoạch, dự án mới của mình trong thời gian tới?

Trong 5 năm tới, Alphanam phấn đấu đưa vào khai thác 6 khách sạn với những thương hiệu hàng đầu như St. Regis, Sheraton, Marriott Executive Apartment...

Tập thể Alphanam đang nỗ lực, gấp rút hoàn thiện từng dự án với tiêu chuẩn cao nhất trong thiết kế và thi công, để góp phần mang lại những niềm tự hào mới cho ngành du lịch Việt Nam. Alphanam vẫn tiếp tục vững bước với 3 trục kinh doanh bất động sản, đó là đô thị, căn hộ để bán và khách sạn.

Bên cạnh đó, tôi cũng đang bận rộn với quỹ Alphanam Green Foundation, nơi chúng tôi kêu gọi và hỗ trợ các bạn trẻ tìm kiếm và triển khai các sáng kiến vì môi trường. Là một đất nước mới phát triển, Việt Nam có rất nhiều bài học về phát triển bền vững từ các nước bạn. Tôi mong muốn mình sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân từng địa phương về các vấn đề về môi trường.

- Trân trọng cảm ơn và chúc bà thành công!

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ sinh năm 1991, là con gái của ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Tập đoàn Alphanam.

Không chỉ đóng góp vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh và điều hành công ty, cô gái trẻ này còn tham gia nhiều công việc xã hội khác cũng như lên kế hoạch cho những dự định kinh doanh riêng.

Ngọc Mỹ xa gia đình từ khi 14 tuổi để theo học tại Mỹ, từng được liệt kê trong cuốn sách United States Achievement Academy hai năm liền, và nhận các bằng khen khác tại đây. Cô gia nhập Ban quản lý Hội sinh viên (Student Government) ngay từ năm thứ nhất và trở thành Đại diện sinh viên của khối (Class Representative) vào năm học thứ hai tại trường Boston.

Sau khi ốt nghiệp cử nhân kinh doanh tại đại học Boston, bà trở về Việt Nam để đảm nhận vai trò lãnh đạo trong tập đoàn Alphanam do ông Nguyễn Tuấn Hải gầy dựng trong hơn 20 năm qua.

 

Tin mới lên