Nhân vật

Doanh nhân nói gì về chuyện chơi golf sau lùm xùm tình ái của đại gia U60?

(VNF) - Sau ồn ào liên quan đến việc một cô ca sĩ có sở thích chơi golf cặp kè đại gia đã có gia đình, nhiều CEO, người nổi tiếng đã lên tiếng về môn thể thao "quý tộc" này.

Phó chủ tịch VnTPA Thân Thành Vũ

Trên trang Facebook cá nhân, Phó chủ tịch Hội Bất động sản Du lịch Việt Nam Thân Thành Vũ thẳng thắn chia sẻ: “Gần đây có nhiều bài viết tào lao về golf do những người chưa từng chơi golf hoặc chỉ mới chơi sơ sơ viết, câu view. Thực ra môn golf không dành cho riêng nhóm người nào cả, ai thích thì chơi thôi. Có khi chơi golf rẻ hơn là đi nhậu, đi bar, karaoke, chơi cá độ đá banh hoặc các môn khác".

Theo ông Thân Thành Vũ, golf hấp dẫn chỉ vì 1 lý do duy nhất: “Đây là môn thể thao gần giống với cuộc đời mỗi người nhất”.

Phó chủ tịch VnTPA phân tích, chúng ta không bao giờ kiểm soát được hoàn toàn về cuộc đời, không bao giờ biết sắp tới sẽ xảy ra chuyện gì và golf cũng vậy.

“Đây là môn thể thao biến thiên liên tục, mỗi người đấu với chính mình và không thể dự báo chính xác gì được. Bạn thử chơi sâu rồi bạn sẽ hiểu cái sự ma quái này. Không có thời điểm hay địa điểm nào trong cuộc đời bạn giống nhau cả. Bạn là con người thế nào tận sâu thẳm, thì vào chơi golf nó thể hiện ra hết. Đương nhiên môn nào cũng có thể check-in, khoe mẽ… nhưng đã chơi golf thực sự thì sự ma mị của nó đủ để quên hết mọi thứ râu ria”, ông Vũ nhắn gửi.

Triệu phú công nghệ Hùng Đinh cũng nhanh chóng hoà vào chủ đề “nương tựa trên sân golf” được quan tâm nhất những ngày vừa qua với bài đăng “bóc giá” các khoản chi phí để check in vào sân golf của mình.

Để gắn bó với bộ môn “quý tộc” này, CEO Hùng Đinh đã phải đầu tư trước 23 triệu đồng đóng khóa học golf, gần 6 tỷ đồng tiền xe đi đánh golf, 80 triệu tiền quần áo, giày dép, phụ kiện…

Đáng nói, số tiền đổ vào golf chưa dừng lại ở đó. Theo vị triệu phú USD này, mỗi lần ra sân, golfer phải chi hàng loạt khoản cơ bản như phí thuê sân, phí thuê xe, thuê caddies golf, trang phục, tiền ăn uống... Tổng tất cả khoản chi phí tập trong 1 tháng ước chừng 88 triệu, tương đương đương khoảng 1 tỷ đồng/năm.

Triệu phú công nghệ Hùng Đinh

Chia sẻ quan điểm về những người phụ nữ chơi golf, ông Nguyễn Nghiêm Hoàng Nam, Giám đốc một học viện golf có tiếng ở Hà Nội cho rằng, phụ nữ có nền tảng tài chính tốt, dù độc thân hay có gia đình đều có thể tự quyết định lối sống và chơi bất kì môn thể thao mình yêu thích.

"Đâu chỉ mỗi đàn ông là thành đạt, là có địa vị trong xã hội. Những người phụ nữ thành công khác cũng cần được tôn trọng. Chúng ta nên trân trọng những người phụ nữ hiện đại vì họ đang tiến tới bình đẳng giới. Đây cũng là xu hướng của một xã hội văn minh khi họ làm được những việc mà trước đây chỉ có đàn ông mới được làm", ông Hoàng Nam nói.

Vị CEO cũng cho biết thêm, ông luôn khuyến khích vợ đi chơi golf cùng chồng hoặc các chị em, bạn bè. "Cho đến thời điểm này, tôi vẫn cảm thấy may mắn khi có vợ biết chơi golf. Phải chơi golf đến giai đoạn đủ ngấm mới hiểu được mình, hiểu được người, bình thản hơn khi xử lý tình huống trong cuộc sống”, ông bày tỏ.

CEO Hoàng Nam luôn khuyến khích vợ chơi golf

Trong số 209 quốc gia trên thế giới có sân golf, Việt Nam được đánh giá là thị trường phát triển nhanh nhất về cả số lượng lẫn chất lượng. Theo báo cáo của CLB R&A và dữ liệu toàn cầu của National Golf Foundation, tính đến năm 2019, Việt Nam đã có hơn 78 sân golf đã đi vào hoạt động và 43 sân khác đang trong giai đoạn hoàn thiện. Có gần 50.000 golfer hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, trong đó hầu hết là doanh nhân, chủ doanh nghiệp và lãnh đạo của nhiều đơn vị lớn.

Với nhiều CEO, sân golf không chỉ là nơi để thư giãn, rèn luyện sức khỏe mà còn là nơi để họ có thể tạo dựng mối quan hệ cũng như trao đổi về công việc kinh doanh. Đây là lý do golf là môn thể thao yêu thích của giới doanh nhân, là nơi những hợp đồng triệu USD ra đời, nơi trao đổi công việc thú vị hơn trong phòng họp.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch Tập đoàn Đông Dương cho biết, ngoài lợi ích về sức khỏe, golf còn giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh. Trong quá trình chơi golf, ông đã gặp gỡ và kết nối với nhiều đối tác tốt, điều đó khiến cho công việc thêm thuận lợi hơn.

“Dân golfer có câu: Nếu muốn hiểu ai, hãy ra sân và chơi golf cùng họ. Tôi cho rằng, golf là một phương tiện vô cùng hiệu quả, giúp mọi người thêm hiểu nhau hơn”, ông Hải nói.

Tin mới lên