Tài chính quốc tế

Doanh nhân Thái Lan treo thưởng hơn 300.000 USD để tuyển ‘phò mã’

(VNF) - Thay vì đòi “của hồi môn” khi gả con gái, một doanh nhân người Thái Lan có tên Arnon Rodthong hứa sẽ tặng số tiền mặt lên tới 10 triệu bath (khoảng 313.000 USD) cho người đàn ông nào có thể chiếm được trái tim của con gái ông.

Doanh nhân Thái Lan treo thưởng hơn 300.000 USD để tuyển ‘phò mã’

Ông Arnon Rodthong và con gái Karnista.

Ông Arnon Rodthong (58 tuổi) là chủ cơ sở phân phối sầu riêng lớn nhất ở Chumphon, tỉnh miền nam Thái Lan. Mỗi ngày, công ty của ông Arnon mua vào 40-50 tấn sầu riêng của nông dân tỉnh Chumphon, Songkhla và Yala. Công ty cũng sở hữu nhiều bất động sản.

Ngày 4/3, ông viết trên trang cá nhân Facebook rằng ông đang tìm chồng cho cô con gái 26 tuổi của mình và hứa sẽ tặng 10 triệu bath (khoảng 313.000 USD) tiền mặt, đồng thời trao lại cả cơ đồ cho chàng trai may mắn chiếm được trái tim con gái ông.

Chính cô Karnista Rodthong, con gái ông, cũng không biết hành động này cho tới khi được một người bạn hỏi tới.

Ông Arnon Rodthong là chủ cơ sở phân phối sầu riêng lớn nhất ở Chumphon.

Theo nội dung đăng tải trên Facebook, ông Arnon “giới thiệu” cô Karnista chính là người giúp ông điều hành công việc kinh doanh của gia đình. Cô ấy là một sinh viên đã tốt nghiệp và có thể nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Ông Arnon nhấn mạnh rằng ông không quan trọng chồng của con gái mình sẽ mang quốc tịch nào, “miễn là người đó làm việc chăm chỉ và khiến Karnsita hạnh phúc”.

Đề nghị của ông khiến nhiều người dùng mạng ở Thái Lan nghi ngờ, nhưng trong cuộc phỏng vấn với báo chí hôm nay, ông Arnon khẳng định tuyên bố của ông là thật.

"Tôi muốn có người nối nghiệp. Tôi không cần người tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ. Tôi chỉ muốn một người siêng năng, có thái độ làm việc chăm chỉ và có thể giúp cho doanh nghiệp của tôi tồn tại lâu dài”,  ông nói thêm.

Cô con gái Karnista có thể nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Được biết, cuộc thi "tuyển phò mã" sẽ được tổ chức ở thành phố Chanthaburi vào ngày 1/4. Các ứng cử viên dự kiến ​​sẽ được kiểm tra kiến ​​thức về buôn bán sầu riêng. Theo truyền thông địa phương, hiện đã có hàng trăm chàng trai đăng ký tham dự cuộc thi tuyển này.

Cô Karnista Rodthong ban đầu tỏ ra khá bất ngờ với hành động của ông Arnon, tuy nhiên sau đó cô cảm thấy khá hứng thú với lời đề nghị mà bố đưa ra.

Xem thêm >> Mỹ không ngừng ‘đe dọa’ Thổ Nhĩ Kỳ nhằm phá hỏng thương vụ mua S-400 của Nga

Tin mới lên