Tiêu điểm

Doanh nhân thuê chuyên cơ riêng đưa con gái về nước ủng hộ 6 tỷ đồng chống dịch Covid-19

(VNF) - Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP Group) của vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn ủng hộ 9 máy áp lực âm (tương đương hơn 6,2 tỷ đồng) cho TP. HCM để thực hiện việc điều trị, phòng chống dịch Covid-19.

Doanh nhân thuê chuyên cơ riêng đưa con gái về nước ủng hộ 6 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bố của bệnh nhân thứ 32, đã ủng hộ hơn 6 tỷ đồng chống dịch Covid-19.

Trên trang cá nhân Facebook, MC Trấn Thành vừa chia sẻ về tình hình sức khỏe của Tiên Nguyễn (bệnh nhân thứ 32 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam), đồng thời công bố số tiền mà bố của bệnh nhân (ông Johnathan Hạnh Nguyễn) ủng hộ chống dịch Covid-19.

Trấn Thành cho biết Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP Group) của vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã hỗ trợ cho TP. HCM 9 máy áp lực âm để đóng góp vào việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Hóa đơn thanh toán hơn 6 tỷ đồng ủng hộ TP. HCM chống dịch Covid-19 của công ty ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Cũng theo chia sẻ của nam MC này, tổng số tiền chi phí của các thiết bị này hết hơn 6 tỷ đồng.

Như VietnamFinance đã thông tin, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM vừa cho biết, bệnh nhân thứ 32 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 sau 7 ngày điều trị. Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít, thở êm...

Kết quả X-quang phổi cũng cho thấy tình trạng bình thường. Hiện bệnh nhân này đã được ngừng kháng sinh, sau khi sử dụng đủ 7 ngày.

Trước đó, bệnh nhân nữ thứ 32, con gái của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, đã gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.

Đến ngày 2/3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú. Ngày 7/3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt.

Sau khi có thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm Covid-19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc. Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm. 

Ngay sau đó, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê chuyên cơ bay sang Anh, đưa con gái về nước để cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM ngày 9/3 cho thấy bệnh nhân này đã dương tính với Covid-19.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến ngày 19/3, Việt Nam đã ghi nhận 75 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 16 trường hợp đã khỏi và xuất viện.

Tin mới lên