Nhân vật

Doanh nhân Trần Văn Toàn đã trao tặng hơn 800 triệu đồng cho UBND tỉnh Hà Tĩnh

(VNF) - Chiều 27/7, đại diện công ty Bất động sản Đại Phát đã trao 808 triệu đồng tiền mặt cho UBND tỉnh Hà Tĩnh để thực hiện các chuyến bay đón người Hà Tĩnh từ các tỉnh phía Nam muốn về quê do ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Doanh nhân Trần Văn Toàn đã trao tặng hơn 800 triệu đồng cho UBND tỉnh Hà Tĩnh

Đại diện công ty Đại Phát trao tiền và quà trị giá gần 1 tỷ đồng ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh

Tại buổi trao tặng, đại diện Công ty Đại Phát cho biết, đây là số tiền ông Trần Văn Toàn, Chủ tịch HĐQT Công ty TVPT Bất động sản Đại Phát dự tính thuê hai chuyến máy bay đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ TP HCM trở về quê tránh dịch. 

Tuy nhiên, chuyến bay hiện đang tạm hoãn do tỉnh Hà Tĩnh cần có thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất và tổ chức đảm bảo an toàn phòng dịch. Vì vậy ông đã chuyển toàn bộ số tiền này để hỗ trợ UBND tỉnh tổ chức các chuyến bay khi đủ điều kiện.

Cùng với việc trao tiền mặt, Công ty cũng trao tặng tỉnh Hà Tĩnh 2.000 bộ kit xét nghiệm nhanh dịch Covid 19.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Toàn cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp tại TP HCM, rất nhiều người lao động nghèo Hà Tĩnh có nguyện vọng tha thiết muốn trở về quê hương. Đặc biệt nhiều trường hợp người lớn tuổi, phụ nữ mang thai… rất muốn về bằng máy bay. Do đó, ông Toàn đã lên ý tưởng về việc hỗ trợ chuyến bay cho bà con hồi hương.

Sau khi lên ý tưởng và lập kế hoạch, ông Toàn đã đề xuất nguyện vọng trên với  lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Được sự chấp thuận của tỉnh, tối 24/7, ông đã thông báo rộng rãi thông tin chuyến bay thiện nguyện (dự kiến khởi hành vào trưa ngày 28/7) trên trang cá nhân.

Thông tin này nhanh chu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng. Mọi người bày tỏ sự trân quý trước tấm lòng thiện nguyện của vị doanh nhân người Hà Tĩnh, mong muốn chuyến bay sớm được thực hiện để những người lao động nghèo sớm được hồi hương. Chưa đến nửa ngày, đã có khoảng 1.500 người đăng ký về quê.

Hiện áp lực chuẩn bị cho các khu cách ly ở Hà Tĩnh đang rất lớn. Trước mắt, tỉnh đang tập trung nhân lực, vật lực để tổ chức cách ly đảm bảo an toàn cho hơn 700 người dân Hà Tĩnh từ TP.HCM và một số tỉnh phía Nam vừa mới trở về từ chuyến tàu SE14 vào sáng ngày hôm qua (26/7).

Chia sẻ thêm về việc kế hoạch thiện nguyện bị thay đổi, doanh nhân người Hà Tĩnh cho biết: “Lúc nhận được tin này, tôi rất buồn và suy nghĩ nhiều. Nhưng sau đó tôi tự động viên mình, đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, mình sẽ tìm phương án phù hợp hơn để hỗ trợ bà con.”

Được biết, ngoài việc tài trợ bằng chuyến bay để đưa người dân Hà Tĩnh về quê, ông Toàn cùng nhân viên vẫn thường xuyên tổ chức các buổi tự từ thiện, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn cũng như người dân trong mùa dịch.

Tin mới lên