Nhân vật

Doanh nhân Trần Văn Toàn sắp đưa người Hà Tĩnh từ TP. HCM về quê tránh dịch bằng máy bay VNA

(VNF) - Chuyến bay miễn phí đưa người lao động Hà Tĩnh hồi hương do ông Trần Văn Toàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát, tài trợ dự kiến sẽ được khởi hành vào lúc 11h00 thứ Tư, ngày 28/7 tới đây.

Doanh nhân Trần Văn Toàn sắp đưa người Hà Tĩnh từ TP. HCM về quê tránh dịch bằng máy bay VNA

Doanh nhân Trần Văn Toàn

Cách đây ít phút trên trang cá nhân, doanh nhân Trần Văn Toàn thông báo tâm nguyện đưa người lao động từ TP. HCM về Hà Tĩnh tránh dịch bằng máy bay Vietnam Airlines của ông sắp được thực hiện.

Cụ thể, ông viết: “Sau những ngày giờ quyết liệt, sự tập trung cao độ thì cũng đã thở phào nhẹ nhõm. Khi nhận được cuộc gọi của đồng chí Bí thư tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng thì mới chắc rằng mọi chuyện đã ổn. Cám ơn lãnh đạo cấp cao của UBND tỉnh Hà Tĩnh đã hết sức rốt ráo và tạo mọi điều kiện vì bà con thân thương. Chẳng biết nói gì lúc này. Niềm vui đang vỡ oà đồng bào ơi…”

Ông Trần Văn Toàn cũng chia sẻ thêm: “Chuyến bay dự kiến lúc 11h00 thứ Tư ngày 28/07/2021. Mọi người đúng đối tượng và muốn về Hà Tĩnh thì nhắn tin vào số máy 0846778899 để đăng ký, sau khi nhận được tin nhắn (nhớ là nhắn tin chứ đừng gọi nhé) thì ban tổ chức sẽ có nhân viên gọi lại xác minh và lấy thông tin cụ thể cho mọi người. Tất cả chúng ta đang chạy đua với thời gian nên mọi người nhanh lên giúp mình vì còn lập danh sách và gửi qua Vietnam Airlines đăng ký theo quy định của pháp luật”.

Ông Trần Văn Toàn tiếp nhận đồ cứu trợ của Hà Tĩnh chuyển vào hỗ trợ công dân Hà Tĩnh đang gặp khó khăn tại TP. HCM

Được biết, chuyến bay nhân đạo do ông Trần Văn Toàn tài trợ 100%, hỗ trợ người dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ TP. HCM về quê. Đối tượng ưu tiên là những người phụ nữ mang thai từ tháng thứ 7 trở lên, có nhu cầu sinh ở quê nhà Hà Tĩnh; những người già trên 75 tuổi và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (người thân đau bệnh có thể không qua khỏi…). Số lượng ước tính khoảng 200 -250 người.

Người dân được yêu cầu chuẩn bị giấy xét nghiệm âm tính còn thời hạn trước khi lên máy bay và về Hà Tĩnh phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của tỉnh.

Doanh nhân Trần Văn Toàn quê ở Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống tại TP. HCM. Trước đó, ngày 22/7, ông Toàn đề xuất với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ miễn phí chuyến bay của Vietnam Airlines đưa bà con về quê. Ngày 23/7, ông đã chuyển 1 tỷ đồng vào tài khoản của một vị lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh để bày tỏ thiện chí.

Ông Toàn cho biết thêm, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không thể bám trụ lại TP. HCM nên đã cầu cứu đến ông. Xuất phát từ lòng trắc ẩn, vì lương tâm của một người con quê hương, ông muốn giúp đỡ bà con để họ được về nhà.

Tin mới lên