Thị trường

Doanh nhân Trung Quốc muốn lập quy hoạch nhà máy điện gió tại Thanh Hóa

(VNF) - UBND tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến về đề xuất khảo sát, lập hồ sơ bổ sung quy hoạch dự án nhà máy điện gió tại thị xã Nghi Sơn và huyện Hoằng Hóa.

Doanh nhân Trung Quốc muốn lập quy hoạch nhà máy điện gió tại Thanh Hóa

Doanh nhân Trung Quốc muốn khảo sát nhà máy điện gió tại Thanh Hóa.

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết mới đây Công ty TNHH Risen Việt Nam đã có đề nghị khảo sát, lập hồ sơ bổ sung quy hoạch nhà máy điện gió tại thị xã Nghi Sơn và huyện Hoằng Hóa.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND thị xã Nghi Sơn, UBND huyện Hoằng Hóa và các ngành, đơn vị có liên quan, nghiên cứu đề nghị của Công ty TNHH Risen Việt Nam.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch cũng đề nghị Công ty TNHH Risen Việt Nam khẩn trương gửi hồ sơ đề xuất về các sở, ngành, đơn vị nêu trên để tham mưu theo quy định.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Công ty TNHH Risen Việt Nam được thành lập ngày 12/4/2021, có địa chỉ tại lô 501, tầng 5 tòa nhà The Golden Palm, số 21 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Risen Việt Nam hoạt động chính trong lĩnh vực chính là lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, máy phát điện năng lượng mặt trời, máy biến thế năng lượng mặt trời, thiết bị điện năng lượng mặt trời.

Công ty này có vốn điều lệ hơn 11,5 tỷ đồng. Ông Liu Dong (sinh năm 1990) có quốc tịch Trung Quốc là tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật.

Trước đó, cũng tại Thanh Hóa, cuối năm 2019, một trong những công ty hàng đầu tại Hồng Kông chuyên nghiên cứu và lắp đặt các dự án điện gió là Công ty Envision Energy, đã tiến hành lập quy hoạch khảo sát và tiến hành xây dựng dự thảo dự án nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa.

Envision Energy cho biết dự án nhà máy điện gió Envision Hoằng Hóa sẽ được lắp đặt xây dựng tại khu vực ven biển huyện Hoằng Hóa; dự án có mức đầu tư 80 triệu USD với tổng diện tích đất sử dụng khoảng 8,7ha.

Dự án có công suất 50MW gồm 15 turbine gió 3MW/1 turbine và 2 turbine gió 2,5MW/1 turbine. Sản lượng điện phát lên lưới điện trung bình hàng năm là 129,5 triệu kWh/năm; dự kiến dòng điện sản xuất được sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia 110 kV.

Tin mới lên