Nhân vật

Doanh nhân tuần qua: Bà Hoàng Tri Mai ngồi ghế TGĐ Airbus Việt Nam, con trai 'bầu Hiển' làm Phó TGĐ SHB

(VNF) - Cựu sếp Rolls-Royce Hoàng Tri Mai giữ chức Tổng giám đốc của Airbus tại Việt Nam, ông Đỗ Quang Vinh trở thành Phó tổng giám đốc trẻ tuổi nhất SHB … là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Doanh nhân tuần qua: Bà Hoàng Tri Mai ngồi ghế TGĐ Airbus Việt Nam, con trai 'bầu Hiển' làm Phó TGĐ SHB

Bà Hoàng Tri Mai

Bà Hoàng Tri Mai đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc của Airbus tại Việt Nam

Bà Hoàng Tri Mai sẽ làm việc tại văn phòng Airbus ở Hà Nội, thay thế ông Jean-Michel Caldagues, người sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2021 sau 21 năm gắn bó với công ty.

Trên cương vị này, bà Mai sẽ phụ trách giám sát tất cả các hoạt động của Airbus tại Việt Nam, bao gồm hỗ trợ kinh doanh cũng như quản lý mối quan hệ với chính phủ và các tổ chức, đối tác công nghiệp liên quan.

Bà Hoàng Tri Mai sinh ra tại Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế doanh nghiệp tại Đại học Reading, Vương quốc Anh và từng làm việc cho Ngân hàng TMCP Á Châu.

Trước khi gia nhập Tập đoàn Airbus, bà Hoàng Tri Mai đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia của Rolls-Royce tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines.

Xem thêm: Chân dung nữ tổng giám đốc mới của Airbus tại Việt Nam: Từng là CEO Rolls-Royce tại 4 quốc gia

Con trai “bầu Hiển” giữ chức Phó tổng giám đốc ngân hàng SHB

Ông Đỗ Quang Vinh

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chính thức bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh, Giám đốc khối ngân hàng số kiêm Phó giám đốc khối ngân hàng bán lẻ làm Phó tổng giám đốc SHB từ ngày 30/10/2021.

Trước đó, SHB Finance, công ty con của SHB, đã có quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch hội đồng thành viên (HĐTV) và bổ nhiệm chức danh Phó chủ tịch thường trực HĐTV đối với ông Đỗ Quang Vinh.

Ông Đỗ Quang Vinh là Thạc sỹ chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh. Ông đã trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Sinh năm 1989, ông Đỗ Quang Vinh đã trở thành Phó tổng giám đốc trẻ tuổi nhất SHB.

Được biết, ông Đỗ Quang Vinh là con trai cả của Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển.

Xem thêm: SHB bổ nhiệm phó tổng giám đốc sinh năm 1989, là con trai 'bầu Hiển'

"Bầu Thụy" gây ồn ào khi muốn giúp đỡ Hồ Văn Cường

ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy)

Gần đây, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) liên tục có những chia sẻ trên trang Facebook cá nhân bày tỏ sự quan tâm đến Hồ Văn Cường, con nuôi của cố nghệ sỹ Phi Nhung.

Ngày 24/10, ông Thụy khẳng định “Đã giao nhiệm vụ cho BLĐ Xi Măng Xuân Thành tài trợ cho gia đình em Hồ Văn Cường. Liên hệ với gia đình sớm nhất để bàn bạc xây nhà mới và sắm nội thất cho gia đình”.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, phía Hồ Văn Cường và gia đình vẫn chưa chính thức lên tiếng về việc từ chối hay tiếp nhận sự giúp đỡ từ bầu Thụy hay cá nhân nào khác.

Trong một status khác, bầu Thụy lại chia sẻ việc cô giáo cũ của Hồ Văn Cường (là người đã đăng ký cho Cường đi thi Vietnam Idol Kids năm 2016) kể Hồ Văn Cường đang rất buồn và khổ tâm khi mẹ nuôi, chỗ dựa tinh thần cũng như người thầy của mình đã qua đời.

Ngoài ra, bầu Thụy còn kể thêm rằng Wendy Phạm (con gái Phi Nhung) có nhờ người chuyển lời mong mọi người hãy dừng lời, không bình luận hay công kích Phi Nhung thêm nữa vì dù sao cô cũng đã qua đời.

Nhiều ý kiến của cộng đồng mạng cho rằng, nếu thực lòng muốn giúp đỡ Hồ Văn Cường, bầu Thụy không nhất thiết phải chọn cách ồn ào như ông đang làm.

Tin mới lên