Nhân vật

Doanh nhân tuần qua: Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh

(VNF) - Bà Nguyễn Thái Hải Vân rời ghế Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Doanh nhân tuần qua: Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Thái Hải Vân rời ghế Giám đốc điều hành Grab Việt Nam

Mới đây, phía Grab thông báo, bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, sẽ chính thức rời vị trí lãnh đạo vào cuối tháng 4 tới. Grab hiện chưa thông tin về người sẽ thay thế bà Vân ở vị trí này.

Được biết, bà Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Grab Việt Nam từ ngày 1/11/2019, sau 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam. Bà chính thức đảm nhận vị trí giám đốc điều hành Grab Việt Nam từ 1/2/2020 thay người tiền nhiệm Jerry Lim.

Bà nắm vị trí cao nhất tại Grab Việt Nam trong suốt giai đoạn đại dịch Covid-19 xuất hiện và tác động tiêu cực tới toàn nền kinh tế cũng như những mảng dịch vụ cốt lõi mà Grab đang kinh doanh tại Việt Nam.

Xem thêm: Bà Nguyễn Thái Hải Vân rời ghế Giám đốc điều hành Grab Việt Nam

CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh

Ngày 11/3, Công an TP. HCM cho biết đã chuyển Quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Đại Nam tới Viện Kiểm sát nhân dân TP. HCM, Cục Xuất nhập cảnh (A08) - Bộ Công an và cá nhân bà Hằng.

Theo quyết định này, bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 16/2/2022 đến 29/4/2022 để phục vụ công tác điều tra, xác minh liên quan đến đơn thư tố cáo.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang thụ lý đơn tố giác liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng của 6 cá nhân gồm: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, ông Nguyễn Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Bà Phương Hằng bị các cá nhân tố cáo đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…

Xem thêm: CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh

Các nữ doanh nhân trải lòng trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Từ trái qua: CEO Thái Vân Linh, CEO Nguyễn Đức Thạch Diễm, CEO Nguyễn Ngọc Mỹ, CEO Tiêu Yến Trinh

Trên trang Facebook cá nhân, CEO Thái Vân Linh gửi lời cảm ơn tới tất cả những người mẹ, những người chị em gái vì những việc làm lớn lao cũng như tất cả những suy nghĩ ngọt ngào, tích cực mà họ mang đến cho cuộc sống.

CEO của TVL Group cũng gửi lời chúc tới phái nữ “luôn tự tin, hạnh phúc, tích cực và sống trọn vẹn trong mỗi khoảnh khắc của cuộc sống, trong từng công việc, dù là đó là sự nghiệp hay gia đình”.

CEO Địa ốc Alphanam Nguyễn Ngọc Mỹ cũng nhắn gửi trên trang cá nhân: “Mình tin rằng, những người phụ nữ xứng đáng nhận được những gì tốt lành, đẹp đẽ và luôn là chính mình mà không cần khoác lên vai bất kỳ 'chiếc áo' nào. Không có thời điểm nào thích hợp hơn để nói điều này hơn là trong một ngày đặc biệt của tháng 3 – như hôm nay”.

Theo CEO Nguyễn Ngọc Mỹ, mỗi người sẽ lựa chọn cách đi tới thành công khác nhau, còn cô chọn cách “làm từ tâm”. "Tâm rộng bao nhiêu thì con đường sẽ rộng bấy nhiêu".

Trong ngày lễ đặc biệt này, CEO Tiêu Yến Trinh bày tỏ: “Trang sức đẹp nhất của phụ nữ chính là cách biết tận hưởng cuộc sống và đối với phụ nữ chúng ta sẽ 'không có giới hạn nào cho phụ nữ'. Chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ và trở thành bất kỳ ai mà ta hằng mong ước. Chúc các chị em luôn xinh tươi, tự tin, yêu thương bản thân và sống trọn vẹn hơn mỗi ngày”.

Người đứng đầu Talentnet cho biết, thách thức của phụ nữ là làm sao cân bằng được gia đình, xã hội và công việc. Với CEO Tiêu Yến Trinh, đó là sự hài hòa giữa công việc, gia đình, cộng đồng và bản thân, đồng thời chủ động trong tài chính để hoàn thành các kế hoạch đã đặt ra.

Tổng giám đốc Sacombank Nguyễn Đức Thạch Diễm thì cho rằng, lợi thế hay bất lợi khi điều hành doanh nghiệp không phụ thuộc vào bạn là giới nào mà phụ thuộc vào việc bạn làm chủ cuộc sống và sắp xếp công việc ra sao.

"Nữ tướng" Sacombank thừa nhận, mọi người hay có quan điểm là đàn ông thường mạnh mẽ, quyết đoán, chịu được áp lực tốt và không vướng bận nhiều về gia đình, còn phụ nữ thì thường tinh tế, khéo léo và giỏi giao tiếp, thật may cô lại có tất cả những lợi thế này.

Xem thêm: Những ‘bông hồng thép’ trên thương trường nói gì trong ngày 8/3?

Tin mới lên