Nhân vật

Doanh nhân tuần qua: Bất ngờ chuyện nữ tướng Vimedimex Nguyễn Thị Loan bị bắt

(VNF) - Chủ tịch HĐQT Vimedimex Nguyễn Thị Loan bị khởi tố, bắt giam; ông Phạm Xuân Trường làm Trưởng Ban QLDA Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2; ông Luc Nhon Ly làm Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam ... là những thông tin đáng chú ý tuần qua

Doanh nhân tuần qua: Bất ngờ chuyện nữ tướng Vimedimex Nguyễn Thị Loan bị bắt

Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan

Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan bị bắt

Tối 9/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt giam bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Vimedimex, về tội vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản, gây thiệt hại tài sản Nhà nước khoảng 200 tỷ đồng.

Kết quả điều tra xác định, tháng 8/2020, Ban quản lý dự án huyện Đông Anh tổ chức đấu giá khu đất rộng 5ha ở xã Cổ Dương. 

Ban quản lý dự án huyện Đông Anh và công ty thẩm định giá được cho là dùng nhiều thủ đoạn thông đồng để hạ mức giá thẩm định một số thửa đất còn hơn 17 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá giao dịch thực tế tại thời điểm thẩm định khoảng 60-70 triệu đồng/m2.

Theo điều tra, bị can Nguyễn Thị Loan đã đưa 3 công ty tham gia đấu giá, sau đó đã chi phối công ty cấp dưới rồi trúng đấu giá với mức hơn 20 triệu đồng/m2. Một tháng sau khi trúng đấu giá và được bàn giao đất, Loan đã bán lại các thửa đất với giá hơn 110 triệu đồng/m2.

Xem thêm: Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan bị bắt

Ông Phạm Xuân Trường làm Trưởng Ban QLDA Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2

Ngày 12/11, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký quyết định bổ nhiệm ông Phạm Xuân Trường, thành viên HĐQT Tổng công ty Điện lực Dầu khí giữ chức trưởng ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Dầu khí (QLDA) Thái Bình 2.

Được biết, trước khi bổ nhiệm ông Trường, chức vụ này được Tập đoàn PVN giao cho ông Phạm Tiến Dũng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn PVN kiêm nhiệm thay cho ông Nguyễn Thành Hưởng từ tháng 6/8/2021. Trước đó, ông Hưởng được bổ nhiệm hồi tháng 3/2020.

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 (NMNĐ) là một trong hai nhà máy điện có công suất lớn đóng vai trò cung cấp năng lượng cho phát triển kinh tế vùng duyên hải Bắc Bộ, được đặt tại Trung tâm Điện lực Thái Bình

Xem thêm: Ông Phạm Xuân Trường làm Trưởng Ban QLDA Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2

Ông Luc Nhon Ly làm Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam

Sun Life Financial Inc. ngày 9/11 thông báo rằng ông Luc Nhon Ly (Lý Nhơn) đã chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc (CEO) của Sun Life Việt Nam. Việc bổ nhiệm diễn ra sau khi cựu Giám đốc điều hành Việt Nam Larry Madge trở lại văn phòng công ty của Sun Life tại Toronto.

Ông Luc có bằng Cử nhân Khoa học tính toán (Actuarial Science) và bằng Thạc sĩ Khoa học thống kê tại Đại học Montreal. Ông là thành viên Hiệp hội Định phí Hoa Kỳ và Hiệp hội Định phí Canada.

Ông Luc Nhon Ly đã có hơn 26 năm kinh nghiệm làm việc cho Sun Life bao gồm các vai trò điều hành, tài chính, chiến lược và tính toán trên khắp Việt Nam, Myanmar và Canada. Ông gia nhập Sun Life từ Công ty AIA, nơi ông từng là CEO của AIA Myanmar và trước đó đã có 12 năm làm việc tại AIA Việt Nam, chủ yếu trên cương vị là Giám đốc Tài chính.

Xem thêm: Ông Luc Nhon Ly làm Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam

Chân dung ông Luc Nhon Ly 

Ông Bùi Ngọc Dương làm Tổng giám đốc BSR

Mới đây, tại trụ sở Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Dương, Phó tổng giám đốc phụ trách BSR, giữ chức Tổng giám đốc BSR.

Ông Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn cũng đã trao quyết định về việc giao quản lý vốn góp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho Hội đồng Quản trị BSR.

Thực hiện công tác luân chuyển cán bộ của tập đoàn, ông Bùi Minh Tiến - nguyên Tổng Giám đốc BSR cũng đã được HĐTV tập đoàn giới thiệu và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp bổ nhiệm làm Thành viên HĐTV Petrovietnam từ tháng 8/2021.

Xem thêm: Ông Bùi Ngọc Dương làm Tổng giám đốc BSR

Shark Vương ‘chơi chữ’ để nêu thông điệp về cái tôi trong kinh doanh

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, doanh nhân Trần Anh Vương (Shark Vương) - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư BVG đã chia sẻ thông điệp rất ý nghĩa về cái tôi trong kinh doanh.

Cụ thể, Shark Vương viết:

“CÁI TÔI....

- Bỏ dấu ^ thì là Toi,

- Thêm dấu sắc là Tối,

- Thêm dấu huyền là Tồi,

- Thêm dấu nặng là Tội.

Bởi thế nên:

- Nếu ta không biết mình là ai thì Toi,

- Nếu ta không chịu hạ mình học hỏi thì Tối,

- Nếu ta không giúp người lúc khó khăn thì Tồi,

- Nếu ta không làm điều đúng đắn thì Tội lỗi.

Kiểu gì cũng phải quản lý thật tốt CÁI TÔI của mình rồi mọi sự tự khắc trở nên đơn giản hơn rất nhiều”.

Ở khía cạnh cộng đồng, doanh nghiệp, nếu người làm kinh doanh cố chấp, tự mãn, luôn chìm đắm trong cảm giác thành công của mình thì khi đó, cái tôi, cái bảo thủ của một cá nhân là chủ doanh nghiệp vô hình chung đã phình to thành cái tôi trong doanh nghiệp. Bởi mỗi quyết định của người đứng đầu có thể ảnh hưởng đến tương lai công ty và đời sống của nhiều người lao động.

Qua dòng trạng thái này, có lẽ doanh nhân Trần Anh Vương muốn gửi gắm đến tất cả mọi người, đặc biệt là cộng đồng doanh nhân hãy luôn phấn đấu học hỏi không ngừng; không bao giờ để cái tôi cá nhân lấn át dẫn đến những quyết định sai lầm. Các nhà lãnh đạo cần vượt lên chính mình, phấn đấu học hỏi không ngừng để tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh nhưng đồng thời cũng đóng góp tích cực cho xã hội.

Xem thêm: Shark Vương ‘chơi chữ’ để nêu thông điệp về cái tôi trong kinh doanh

Tin mới lên