Nhân vật

Doanh nhân tuần qua: Loạt lãnh đạo Louis Land đua nhau từ nhiệm

(VNF) - Tổng giám đốc và chủ tịch Louis Land xin từ nhiệm; ông Đỗ Hữu Phước, Huỳnh Kim Nhựt và Lê Đình Bửu Trí được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; ông Victor Ngo làm tổng giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam... là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Doanh nhân tuần qua: Loạt lãnh đạo Louis Land đua nhau từ nhiệm

Loạt lãnh đạo cấp cao Louis Land đua nhau từ nhiệm sau khi ông Đỗ Thành Nhân, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Louis Holdings bị khởi tố, bắt tạm giam.

Tổng giám đốc và chủ tịch Louis Land xin từ nhiệm

Ngày 1/6, Công ty Cổ phần Louis Land (HNX: BII) cho biết đã nhận được đơn xin từ nhiệm của tổng giám đốc Nguyễn Giang Quyên và chủ tịch HĐQT Hoàng Xuân Hạnh từ ngày 29/5/2022.

Bà Nguyễn Giang Quyên là người thứ tư từ nhiệm vị trí tổng giám đốc tại BII từ đầu năm 2021 đến nay. Trước đó, ông Lê Quang Nhuận, ông Huỳnh Quang Vinh, ông Lục Tấn Huy đã lần lượt từ nhiệm vị trí này.

Với quyết định từ nhiệm của bà Quyên, ban điều hành BII sẽ không còn nhân sự nào. Trong công bố thông tin về việc từ nhiệm của bà Quyên, công ty cho biết sẽ xem xét đơn từ nhiệm và bổ nhiệm tổng giám đốc mới thay thế.

Trong khi đó, ông Hoàng Xuân Hạnh là chủ tịch thứ năm của Louis Land từ nhiệm trong vòng 1 năm qua.

Người đầu tiên là ông Nguyễn Văn Dũng rời công ty vào tháng 6/2021, thay vào đó là cổ đông lớn Lê Quang Nhuận. Ba tháng sau, ông Nhuận cũng từ nhiệm và công ty bầu ông Nguyễn Nguyên Quang vào "ghế nóng". Tháng 2/2022, ông Quang từ nhiệm và người thay thế là ông Lục Tấn Huy. Tuy nhiên, ông Huy chỉ đương nhiệm 40 ngày thì nộp đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT, từ chức chủ tịch vào tháng 4 và để ông Hạnh thay thế.

'Ông lớn' cao su GVR bổ nhiệm 3 phó tổng giám đốc

Ngày 1/6, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (HoSE: GVR) đã tổ chức lễ công bố các quyết định về việc bổ nhiệm 3 tân phó tổng giám đốc.

Tại buổi lễ, GVR đã công bố và trao các quyết định bổ nhiệm chức danh phó tổng giám đốc cho các ông: Đỗ Hữu Phước, Huỳnh Kim Nhựt và Lê Đình Bửu Trí. Các quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày 1/6/2022.

Trước khi nhận nhiệm vụ mới, ông Đỗ Hữu Phước là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Xây dựng cơ bản – Khu công nghiệp VRG; ông Huỳnh Kim Nhựt là Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐQT Công ty CP Cao su Phước Hòa; ông Lê Đình Bửu Trí là giám đốc Chi nhánh phía Nam Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước, người đại diện vốn nhà nước tại GVR.

Như vậy, Ban tổng giám đốc GVR hiện nay gồm có tổng giám đốc Lê Thanh Hưng và 6 phó tổng giám đốc là các ông: Đỗ Hữu Phước, Huỳnh Kim Nhựt, Lê Đình Bửu Trí, Trương Minh Trung, Lê Thanh Tú và Trần Thanh Phụng.

Xem thêm: 'Ông lớn' cao su GVR bổ nhiệm 3 phó tổng giám đốc

Ông Victor Ngo làm tổng giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam

Ông Victor Ngo

Từ ngày 1/6, ông Victor Ngo đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc UOB Việt Nam thay cho ông Harry Loh. Được biết, ông Harry Loh sẽ rời Việt Nam và quay về Singapore để dẫn dắt Khối Quản trị rủi ro phi tài chính của Tập đoàn.

Ông Victor Ngo có kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực ngân hàng. Trước khi gia nhập UOB, ông Victor Ngo đã có thời gian làm việc tại Singapore và Úc cho một ngân hàng toàn cầu trong 17 năm.

Ông gia nhập Ngân hàng UOB từ năm 2004 và giữ chức vụ giám đốc Khối Tuân thủ của tập đoàn UOB từ năm 2017 đến năm 2022. Trước đó, ông cũng đã dẫn dắt Khối Kiểm toán của tập đoàn từ năm 2006.

Kể từ năm 2015, ông Victor Ngo đã rất tích cực tham gia kết nối với các doanh nghiệp và đối tác trong ngành tại Việt Nam. Ông cũng là người đóng vai trò quan trong việc trọng giúp UOB trở thành ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam vào năm 2017.

Xem thêm:Ông Victor Ngo làm Tổng giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam

Phó tổng giám đốc Victory Capital Nguyễn Phú Hùng xin từ nhiệm

HĐQT của Công ty Cổ phần Victory Capital (HoSE: PTL) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc công ty đối với ông Nguyễn Phú Hùng kể từ ngày 12/6, căn cứ theo đơn xin thôi việc của ông Hùng.

Trước đó, HĐQT PTL cũng thông qua miễn nhiệm kế toán trưởng đối với ông Trương Tuấn Thành kể từ ngày 1/6, đồng thời bổ nhiệm ông Trần Quốc Dũng thay thế.

Tiền thân của Victory Capital là Petroland, thành lập năm 2007 trên cơ sở chuyển đổi từ Ban quản lý các dự án công trình xây dựng phía nam thành công ty cổ phần thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đến năm 2010, công ty chính thức niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE). Năm 2021, với sự thay đổi cơ cấu cổ đông, công ty đã tái cấu trúc mô hình hoạt động và đến tháng 2/2022, công ty chính thức đổi tên thành Victory Capital và chính thức hoạt động theo mô hình mới.

Xem thêm: Phó tổng giám đốc Victory Capital Nguyễn Phú Hùng xin từ nhiệm

Tin mới lên