Nhân vật

Doanh nhân tuần qua: Nóng chuyện phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng

(VNF) - Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng sau vụ “bán chui” cổ phiếu, bà Phạm Thu Hương – vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng, ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rút khỏi 'ghế nóng' Novaland … là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Doanh nhân tuần qua: Nóng chuyện phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng

Bà Phạm Thu Hương

Bà Phạm Thu Hương lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng

Tối 20/1/2022, bà Phạm Thu Hương xuất hiện cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong sự kiện trao giải VinFuture.

VinFuture Foundation được sáng lập bởi Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup và phu nhân là bà Phạm Thu Hương - Phó chủ tịch Vingroup. Dù nắm giữ vị trí quan trọng và sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng bà Hương chưa từng xuất hiện trước công chúng cho đến sự kiện hôm nay.

Bà Phạm Thu Hương tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) với bằng Thạc sĩ Luật quốc tế.

Bà đã đồng hành với ông Phạm Nhật Vượng từ những ngày đầu khởi nghiệp tại Ukraina và là một trong những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn nhất của Tập đoàn Vingroup.

Hiện tại, bà Phạm Thu Hương là Phó Chủ tịch thường trực thứ hai của Tập đoàn Vingroup. Bà Hương thường xuyên có tên trong danh sách những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Xem thêm: Chân dung bà Phạm Thu Hương, vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Ông Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Ngày 18/1/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Theo đó, ông Trịnh Văn Quyết bị phạt tiền 1,5 tỷ đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính khi thực hiện bán 74,8 cổ phiếu FLC vào ngày 10/1/2022 nhưng không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.

Cùng với đó, ông Trịnh Văn Quyết còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Xem thêm: Phạt ông Trịnh Văn Quyết 1,5 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ông Bùi Thành Nhơn từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - mã chứng khoán: NVL) vừa bất ngờ có đơn từ nhiệm chức danh này kể từ 20/1 và đồng thời không tham gia vào HĐQT của doanh nghiệp.

Ông Nhơn cũng đang là Chủ tịch HĐQT NovaGroup, cổ đông lớn của Novaland. Ông cho biết sẽ tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ Tập đoàn NovaGroup để trao quyền cho đội ngũ mới.

Tiếp quản vị trí này chính là ông Bùi Xuân Huy, người có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án. Tại Novaland, ông Huy từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc trong hai nhiệm kỳ liên tục từ tháng 9/2017 đến hiện tại.

Xem thêm: Ông Bùi Thành Nhơn tín nhiệm trao quyền cho bộ máy mới của Novaland

Tin mới lên