Tài chính quốc tế

Doanh số bán hàng của 'gã khổng lồ’ Google tăng 27,8 tỷ USD

(VNF) - Cổ phiếu của Alphabet tăng lên 1.000 USD sau một giờ giao dịch, khi tập đoàn thông báo doanh số bán hàng tăng 24%, tương ứng 27,8 tỷ USD trong 3 tháng gần đây.

Doanh số bán hàng của 'gã khổng lồ’ Google tăng 27,8 tỷ USD

Doanh thu Google và công ty mẹ Alphabet tăng trong ba tháng qua

Theo đó, lợi nhuận của Alphabet, từ ngày 1/7 đến 30/9 đã tăng lên 7,8 tỷ USD so với 5,6 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc tài chính, Ruth Porat cho biết: "Với doanh số tăng 24% trong năm, Google và các mảng kinh doanh khác của hãng đã chứng minh được hiệu quả kinh doanh của mình".

Doanh thu của Google tiếp tục đóng góp phần lớn vào doanh thu và thu nhập cho công ty mẹ, Alphabet. Ngoài ra, các dự án kinh doanh khác như phát triển xe không người lái Waymo và dự án mang Internet đến với toàn cầu bằng bóng bay (Project Loon) cũng thông báo doanh thu tăng trong khi chi phí giảm ở kỳ này.

Alphabet là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ được thành lập năm 2015 dưới danh nghĩa là công ty mẹ của Google và những công ty khác trước đây được sở hữu hay rằng buộc bởi Google. 

Công ty có trụ sở tại California và được dẫn dắt bởi đồng sáng lập của Google. Danh mục đầu tư của Alphabet gồm nhiều ngành nghề công nghệ, bao gồm cả công nghệ, khoa học đời sống, vốn đầu tư, và nghiên cứu.

Alphabet cho phép kiểm soát tốt hơn các công ty có kinh doanh không cốt lõi, không liên quan đến sứ mệnh ban đầu của Google.

Tổng doanh thu từ các ngành nghề khác nhau của Alphabet đã lên đến 302 triệu USD, từ 197 triệu USD năm ngoái.

Ngoài Google và Alphabet, Amazon - trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới cũng thông báo doanh thu hãng tăng 34%, tương ứng 43,7 tỷ USD – gần bằng quy mô nền kinh tế Slovenia trong năm qua.

Tin mới lên