Thị trường

Doanh số thấp, Chevrolet sẽ ngừng bán xe tại Indonesia

(VNF) - Việc ngừng bán xe tại thị trường Indonesia sẽ diễn ra vào tháng 3 năm sau.

Doanh số thấp, Chevrolet sẽ ngừng bán xe tại Indonesia

Doanh số thấp, Chevrolet sẽ ngừng bán xe tại Indonesia.

Hãng xe Mỹ Chevrolet vừa thông báo sẽ ngừng bán xe tại thị trường Indonesia vào tháng 3/2020 do doanh số thấp.

Ông Hector Villareal – chủ tịch General Motors Đông Nam Á – cho biết mặc dù sắp ngừng bán xe Chevrolet hoàn toàn mới ở Indonesia vào cuối quý I năm sau, hãng vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng trong vấn đề bảo trì, sửa chữa và bảo hành.

Theo số liệu thống kê, hãng Chevrolet chỉ bán được 970 xe tại thị trường ô tô nước này từ tháng 1 đến tháng 9/2019, giảm 48,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Việc quyết định ngừng bán xe sẽ ảnh hưởng đến một số nhóm nhân viên của General Motors. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp gói trợ cấp thôi việc và hỗ trợ chuyển việc phù hợp”, ông Villareal tiết lộ.

Không chỉ riêng tại Indonesia, một số thị trường khác cũng chịu hoàn cảnh tương tự như Việt Nam. Trước khi về tay VinFast, Chevrolet cũng đã ngững bán một số mẫu xe tại Việt Nam như: Spark, Aveo, Cruze, Trax, Orlando.

Sau khi về tay VinFast, hiện nhà phân phối chỉ cung cấp ra thị hai mẫu xe chính là bán tải Chevrolet Colorado và SUV Traiblaze. Điều đáng nói là doanh số của hai mẫu xe này cũng không quá khả quan và thường xuyên lọt vào danh sách 10 mẫu xe “ế ẩm” từng tháng.

Cụ thể, Chevrolet Colorado ghi nhận doanh số 164 chiếc trong tháng 9/2019. Cộng dồn 9 tháng, mẫu xe này đạt doanh số 1.310 chiếc. Còn mẫu SUV 7 chỗ Chevrolet Trailblazer tổng kết hết tháng 9 chỉ có 63 xe rời khỏi đại lý.

Xem thêm: Hyundai Accent 2020 ra mắt Trung Quốc, giá bán từ 240 triệu đồng

Tin mới lên