Xe

Doanh số xe bán tải: Ford Ranger dẫn đầu, Toyota Hilux ế vì khan hàng

(VNF) - Ngoài "vua bán tải" Ford Ranger tiếp tục giữ phong độ, các mẫu bán tải còn lại như Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, Isuzu D-max, Toyota Hilux sụt giảm mạnh doanh số trong tháng 5/2022 so với tháng trước.

Doanh số xe bán tải: Ford Ranger dẫn đầu, Toyota Hilux ế vì khan hàng

Phân khúc bán tải tháng 5: Ford Ranger dẫn đầu toàn thị trường, Toyota Hilux ế vì nguồn cung bị khan

Ford Ranger: Doanh số 1.675 xe

Dẫn đầu toàn thị trường ở phân khúc xe bán tải trong tháng 5/2022 tiếp tục xướng tên Ford Ranger với doanh số 1.675 xe. Việc đưa vào lắp ráp trong nước giúp nguồn cung ổn định là yếu tố chính thúc đẩy doanh số của mẫu xe này trong tháng vừa qua.

Thông tin về việc phiên bản mới của Ranger chuẩn bị ra mắt thị trường hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng trong nước. Dự kiến Ford Ranger mới sẽ ra mắt vào tháng 7 hoạc tháng 8 tới đây; xe có 7 phiên bản và giá bán dao động từ 648 triệu đồng đến 1,255 tỷ đồng.

Mitsubishi Triton: Doanh số 75 xe

Với doanh số chỉ bằng số lẻ của “vua bán tải” Ford Ranger, mẫu bán tải Mitsubishi Triton hiện xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Trong tháng trước đó, mẫu xe này đạt doanh số 155 xe.

Trái ngược với người dẫn đầu, điểm bất lợi của Mitsubishi Triton đó là nhập khẩu nguyên chiếc về nước (từ Thái Lan) khiến nguồn cung không ổn định. Triton bán tại Việt Nam được trang bị động cơ diesel loại 2.4L hoặc 2.5L; xe mở bán với 7 phiên bản, giá dao động từ 555 đến 865 triệu đồng.

Mazda BT-50: Doanh số 17 xe

Xếp ở vị trí thứ 3 toàn thị trường ở phân khúc bán tải là Mazda BT-50 với 17 xe được bàn giao tới tay khách hàng, so với tháng trước đó, doanh số của mẫu xe này giảm 12 xe.

Hiện tại Thaco đang mở bán thế hệ mới All New Mazda BT-50 với 4 tuỳ chọn phiên bản là 1.9 Premium (4x4); 1.9 Luxury (4x2); 1.9 AT (4x2) và 1.9 MT (4x2), giá bán của xe từ 659 triệu đồng.

Isuzu D-max: Doanh số 15 xe

Cùng chung tình trạng sụt giảm doanh số không phanh như hai đối thủ Mazda BT-50 và Mitsubishi Triton, trong tháng 5/2022 mẫu xe Isuzu D-max bán được 15 xe.

Isuzu D-Max mới mở bán tại Việt Nam với 3 phiên bản thay vì 4 bản như trước đây, giá xe dao động từ 630 đến 850 triệu đồng. So với thế hệ cũ, Isuzu D-Max bị chê bởi giá bán đắt, tăng cả trăm triệu đồng so với đời cũ nên bị người tiêu dùng trong nước "quay lưng".

Toyota Hilux: Doanh số 0 xe

Tương tự như tháng trước đó, bước sang tháng 5/2022, mẫu bán tải Toyota Hilux không ghi nhận doanh số. Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến Hilux trong 2 tháng gần đây không bán được chiếc nào là do mẫu xe này lắp ráp tại Thái Lan bị thiếu hàng trầm trọng.

Xem thêm: VinFast mở hàng loạt trung tâm bán hàng tại Đức, Pháp, Hà Lan

Tin mới lên