Công nghệ

Doanh thu sắp cán mốc 1 tỷ USD, Synnex FPT tính bán cả thực phẩm chức năng, thiết bị y tế

(VNF) - Theo dự kiến của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Synnex FPT Lê Vĩnh Thành, đơn vị này sẽ cán mốc doanh thu 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử vào nửa đầu quý IV/2022. Kết quả này dựa trên tăng trưởng doanh thu đạt gần 40% và lợi nhuận đạt gần 60% trong nửa đầu năm 2022.

Doanh thu sắp cán mốc 1 tỷ USD, Synnex FPT tính bán cả thực phẩm chức năng, thiết bị y tế

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Synnex FPT Lê Vĩnh Thành.

Lãnh đạo doanh nghiệp này cũng không giấu tham vọng chiếm lĩnh thị phần phân phối lớn nhất nhóm sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin, mở các ngành hàng mới như thực phẩm chức năng, thiết bị y tế, smart B2B với mục tiêu doanh thu triệu đô.

Bên cạnh đó, hoạt động mở rộng kinh doanh, hạ tầng logistic và kho vận hiện đại cùng với hệ thống quản trị phân phối số hoá (DDP) cũng đang được Synnex FPT đầu tư phát triển.

Đại diện doanh nghiệp cho biết năm ngoái, Synnex FPT đạt tỷ lệ tăng trưởng doanh thu 55% và lợi nhuận tăng 112%, bất chấp ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19 trên mọi lĩnh vực. Kết quả, 2021 là năm đầu tiên đơn vị đạt mốc lợi nhuận nghìn tỷ đồng.

Tiếp đà tăng trưởng, tính đến hết quý I/2022 Synnex FPT đạt mức tăng trưởng lợi nhuận quý tốt nhất toàn Tập đoàn FPT với tỷ lệ 108%. Việc mở rộng ngành hàng, hợp tác với nhiều đối tác mới đã đem lại kết quả tốt.

"Ngay sau sự kiện công bố chính thức phân phối điện thoại Xiaomi, Synnex FPT còn ký kết hợp tác với một loạt hãng công nghệ lớn như Dynabook, Synology, Rosenberger, Logitech, Apacer, OWC…", đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Được biết, Synnex FPT là công ty liên kết thuộc Tập đoàn FPT và hiện đang chiếm tới 50% thị phần phân phối của nhiều đối tác quan trọng tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm gần 30 năm hoạt động trong ngành phân phối tại thị trường trong nước, Synnex FPT đã góp phần đưa hàng triệu sản phẩm và giải pháp công nghệ chất lượng cao đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Tin mới lên