Tài chính

Đọc gì trên Đặc san Toàn cảnh Đầu tư Tài chính Việt Nam?

(VNF) - Đặc san Toàn cảnh Đầu tư Tài chính Việt Nam sẽ chính thức được xuất bản vào ngày 6/8. Với 468 trang Việt - Anh, ấn phẩm thường niên này kỳ vọng đưa ra góc nhìn đầy đủ, đa chiều và chuyên sâu về thị trường tài chính Việt Nam.

Đọc gì trên Đặc san Toàn cảnh Đầu tư Tài chính Việt Nam?

Đặc san Toàn cảnh Đầu tư Tài chính Việt Nam sẽ chính thức được xuất bản vào ngày 6/8

Thị trường tài chính Việt Nam đã trải qua nhiều thăng trầm và cứ sau mỗi lần biến động lớn lại dần trưởng thành hơn, phát triển với trình độ cao hơn, hoàn thiện hơn.

Trong dòng chảy đó, một chu kỳ phát triển mới lại đang bắt đầu. Trong vài năm gần đây, thị trường trái phiếu doanh nghiệp cũng như thị trường cổ phiếu tăng trưởng bùng nổ với động lực chính tới từ các nhà đầu tư cá nhân, từ đó giúp các doanh nghiệp huy động được nguồn vốn lớn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, sự tăng trưởng quá nhanh cũng bộc lộ nhiều bất cập, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đây cũng là nguyên nhân khiến cơ quan quản lý tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật nhằm lành mạnh hóa thị trường, hướng tới phát triển bền vững.

Trong ấn phẩm Đặc san Toàn cảnh Đầu tư Tài chính Việt Nam, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance dẫn ý kiến của các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nhân… với kỳ vọng mang đến những góc nhìn, gợi ý, khuyến nghị thiết thực cho bước đường phát triển của thị trường tài chính Việt Nam cũng như giúp ích cho cộng đồng đầu tư – kinh doanh.

Đó là kỳ vọng vào sự phát triển của hệ thống tài chính Việt Nam nói chung và thị trường chứng khoán (TTCK) nói riêng từ TS. Lê Xuân Nghĩa và TS. Võ Trí Thành; đề xuất giải pháp “khác thường” trong hoàn cảnh “bất thường” từ PGS. TS Trần Đình Thiên; nhận định sâu sắc về pháp lý đối với hoạt động đầu tư tài chính từ LS. Trương Thanh Đức.

Đặc san cũng ghi nhận góc nhìn của PGS. TS Phạm Thế Anh về mối liên hệ giữa các chỉ số vĩ mô và TTCK tại Việt Nam; quan điểm về “nhà đầu tư F0” từ PGS. TS Quách Mạnh Hào; hay những chia sẻ gần gũi của ông Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng Công ty Chứng khoán SSI, về ranh giới giữa đầu tư và đầu cơ; những phân tích của CEO WiGroup Trần Ngọc Báu về tầm quan trọng của dữ liệu trong đầu tư tài chính.

Đặc san ghi lại những ý kiến tâm huyết của CEO SSIAM Lê Thị Lệ Hằng, CEO VNDIRECT Nguyễn Vũ Long và CEO SHS Vũ Đức Tiến về thực trạng và giải pháp phát triển TTCK Việt Nam. Bên cạnh đó là những chia sẻ từ 2 vị lãnh đạo Dragon Capital là TS. Lê Anh Tuấn và bà Lương Thị Mỹ Hạnh về sức hấp dẫn của TTCK Việt Nam, đồng thời bày tỏ niềm tin vào sức mạnh của nhà đầu tư nội địa.

Thực trạng và định hướng phát triển trong tương lai đối với ngành quản lý quỹ Việt Nam được Vụ Quản lý các công ty quản lý quỹ và quỹ đầu tư chứng khoán thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chia sẻ tới độc giả của Đặc san.

Để “mổ xẻ” về những vấn đề trên thị trường trái phiếu, Đặc san ghi nhận những kiến giải chuyên sâu từ PGS. TS Đinh Trọng Thịnh; ông Nguyễn Tùng Anh, Trưởng nhóm Nghiên cứu tín dụng, FiinRatings, FiinGroup; bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, Công ty Chứng khoán Nhất Việt (VFS).

Trong loạt bài về M&A, ông Lê Xuân Đồng, Giám đốc Điều hành, Khối Dịch vụ Nghiên cứu thị trường – FiinResearch, FiinGroup bật mí về những điều ẩn sau các thương vụ M&A tại Việt Nam, bên cạnh đó là những chia sẻ của doanh nhân, luật sư, chuyên gia về các khía cạnh khác trong hoạt động M&A, có thể kể đến lãnh đạo Tập đoàn Masan; TS. Lê Thái Hà, Giám đốc điều hành của Giải thưởng VinFuture, Quỹ VinFuture; LS. Lê Thị Tuyết Dung, Giám đốc điều hành Công ty Luật DL & PARTNERS.

Câu chuyện ngân hàng, fintech đổ xô mua công ty chứng khoán cũng được làm rõ trong ấn phẩm này, trong đó có chia sẻ của CEO Finhay Nghiêm Xuân Huy.

Trong ấn phẩm Đặc san Toàn cảnh Đầu tư Tài chính Việt Nam, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance dẫn ý kiến của nhiều nhà quản lý, chuyên gia, doanh nhân…

Với loạt bài về kênh đầu tư bất động sản, thông qua ấn phẩm Đặc san Toàn cảnh Đầu tư Tài chính Việt Nam, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance mong muốn làm rõ hơn sức hấp dẫn của kênh đầu tư này, không chỉ trong quá khứ mà hướng đến cả tương lai, song hành với sự phát triển vượt bậc về công nghệ.

Đặc san cũng đăng chùm bài về tài chính cá nhân – lĩnh vực đầy tiềm năng và ngày càng hấp dẫn các ngân hàng, công ty tài chính, với góc nhìn đa dạng từ các chuyên gia, giám đốc ngân hàng, giám đốc công ty tư vấn tài chính, đại diện công ty viễn thông…

Đặc biệt, Đặc san dành một chuyên đề riêng cho chủ đề “Đầu tư cổ phiếu ngành”, trong đó nêu góc nhìn của giới phân tích về thực trạng, triển vọng và những điều cần lưu ý khi đầu tư vào cổ phiếu các ngành như bất động sản nhà ở, bất động sản công nghiệp, ngân hàng, điện, dầu khí, dệt may, cá tra; kỳ vọng giúp ích cho các nhà đầu tư trong quá trình tham gia TTCK Việt Nam.

Ngoài ra, Đặc san cũng kể câu chuyện đầu tư tại các địa phương đang diễn ra sự thay đổi lớn về cơ cấu kinh tế, nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Chính các địa phương là nơi gốc rễ để các doanh nghiệp phát triển, từ đó tạo dựng ra các cơ hội đầu tư khác nhau.

Đặc san Toàn cảnh Đầu tư Tài chính Việt Nam sẽ chính thức được xuất bản vào ngày 6/8, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật của Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance. Với 468 trang Việt - Anh, ấn phẩm thường niên này kỳ vọng đưa ra góc nhìn đầy đủ, đa chiều và chuyên sâu về thị trường tài chính.

Bạn đọc có nhu cầu mua Đặc san Toàn cảnh Đầu tư Tài chính Việt Nam, vui lòng liên hệ theo Hotline: 085 834 9958 (Ms. Hoàng Linh Hương)
Tin mới lên