Tiêu điểm

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 11?

(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 11 đã chính thức phát hành hôm nay với nhiều bài viết chuyên sâu về kinh tế, tài chính, đầu tư.

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 11?

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 11?

Hơn 500 năm trước, danh sĩ Thân Nhân Trung nhận định rằng "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia", bởi vậy từ xưa đến nay, giáo dục luôn được xem là quốc sách hàng đầu. Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 11, hướng tới Ngày nhà giáo Việt Nam, đã thực hiện chuyên đề "Đầu tư vào giáo dục", qua đó nhấn mạnh rằng đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho tương lai của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và là sự chăm lo gốc rễ cho sự phát triển của đất nước.

Nhưng bàn về giáo dục không thể chỉ nói triết lý, mô hình, chương trình, mục tiêu ở tầm vĩ mô mà còn phải nhìn sâu vào câu chuyện đầu tư, kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể - một động lực quan trọng cho sự phát triển của giáo dục nước nhà hiện nay.

Bởi vậy, trong số tháng 11, bên cạnh chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TS Lê Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Tạp chí Đầu tư Tài chính dành những trang viết chuyên sâu về câu chuyện làm giáo dục của: Đại học Fulbright (đại diện là Chủ tịch Đàm Bích Thủy), Tập đoàn giáo dục EQuest (đại diện là Phó chủ tịch Bạch Ngọc Chiến), Tập đoàn C.E.O (đại diện là Tổng giám đốc Đoàn Văn Minh)... và sự kiện đáng chú ý nhất thời gian qua - chuyện Sovico tài trợ 155 triệu bảng Anh cho Đại học Oxford.

Ở mảng Vĩ mô, Tạp chí ghi nhận ý kiến tâm huyết của TS Nguyễn Đình Cung về kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế và PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo về gói hỗ trợ phục hồi kinh tế mà Chính phủ đang xây dựng.

Ở mảng Tài chính - Ngân hàng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ông Nguyễn Hoàng Anh, đã đánh giá công tác thoái vốn, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước trong thời gian qua và đưa ra nhận định về thời điểm để tối ưu hiệu quả vốn đầu tư của nhà nước.

Bên cạnh đó, làn sóng nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán và diễn biến lợi nhuận của nhóm doanh nghiệp dầu khí là những chủ đề nổi bật được Tạp chí số này phân tích kỹ lưỡng.

Ngoài ra là các bài viết chuyên sâu về "Nỗi lo ẩn sau lợi nhuận ngân hàng quý III", "Nợ xấu có dễ nhằn hơn khi có luật riêng" và nhìn lại "Một quý mất mát của doanh nghiệp nhà ở".

Ở mảng Bất động sản, các chủ đề được quan tâm hiện nay là sự xuất hiện của loai hình bất động sản hàng hiêu, đề xuất cấm môi giới bất động sản hoạt động độc lập, triển vọng thị trường căn hộ cuối năm... Tất cả đều được giới chuyên gia và đại diện doanh nghiệp nhìn nhận, đánh giá cụ thể.

Tạp chí số tháng này cũng ghi nhận các phân tích về mobile game của nhà đồng sáng lập Tập đoàn FPT Đỗ Cao Bảo, thuế xăng dầu của PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, thị trường xe máy điện của nguyên giám đốc chiến lược sản phẩm, marketing và sales Yamaha Việt Nam Hoàng Hà.

Gương mặt của tháng được giới thiệu là TS Lê Thái Hà của Đại học Fulbright Việt Nam, chủ tịch của Novaon Nguyễn Minh Quý và nhà sáng lập Dutycast Hoa Nguyen.

Ngoài ra là hàng loạt bài viết về các chủ đề nóng bỏng của đời sống kinh tế như: thế khó của điện than, nguy cơ tiền kĩ thuật số Trung Quốc, sự luân chuyển của vốn trong năm 2021, bom tấn Squid Game và hiệu ứng kinh tế tỷ USD...

Xin mời đón đọc.

Tin mới lên