Diễn đàn VNF

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2022?

(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2022 đã được phát hành với nhiều bài viết chuyên sâu, hấp dẫn về các vấn đề nổi bật và quan trọng nhất của nền kinh tế Việt Nam hiện nay.

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2022?

Đọc gì trên Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4/2022?

Khép lại quý I với sự phục hồi tích cực của nền kinh tế, tháng 4 đã bắt đầu cho quý II với nhiều kỳ vọng cho sự tăng trưởng. Đặc biệt, việc Thủ tướng phê duyệt Đề án “Cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2021-2025” đã đánh dấu cho sự khởi động lại của quá trình cổ phần hóa, vốn đã bị chậm lại trong 2 năm qua.

Trong số tháng 4, Tạp chí Đầu tư Tài chính đã phát triển chuyên đề "Cổ phần hóa trước chặng đường mới” để ghi nhận diễn biến quan trọng này.

Bằng các bài viết chuyên sâu, chúng tôi mang tới bức tranh toàn cảnh và cận cảnh công tác cổ phần hóa, từ "Nghịch lý hậu cổ phần hóa ngân hàng quốc doanh", "Sức ép tiến độ cổ phần hóa trong ngành viễn thông" đến các hiện tượng "Cổ phần hóa: Từ người nhà đến người dưng" và điển hình cổ phần hóa tại Đà Nẵng.

Chuyên mục Tài chính - Ngân hàng là bài viết quan trọng, chỉ ra "Điều ẩn sau vụ nổ Tân Hoàng Minh" - sự kiện đáng chú ý bậc nhất thời gian qua, gây rúng động thị trường tài chính - bất động sản, nhưng cũng cho thấy quyết tâm rất lớn của Chính phủ trong việc làm trong sạch và lành mạnh hóa thị trường, củng cố niềm tin và bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Chuyên mục Bất động sản là chùm bài viết đề cập tới các vấn đề nổi bật trong thời gian qua như: triển vọng giá nhà quý tới, sốt đất nông thôn tại Hà Tĩnh và 2 bình luận sâu sắc của luật sư Trương Thanh Đức (về đấu giá đất) và luật sư Nguyễn Tiến Lập (về phân lô bán nền).

Đặc biệt, trong số tháng 4 này, Tạp chí Đầu tư Tài chính phát triển chuyên đề "Đầu tư vào ngành golf", một ngành kinh tế mới, đầy tiềm năng nhưng cũng gây không ít tranh cãi. Không chỉ mang lại những thông tin tổng quan về sự phát triển của kinh tế golf, chúng tôi cũng diễn giải bài toán đầu tư sân golf, phản ánh trào lưu kinh doanh bất động sản sân golf tại nhiều tỉnh thành và nêu quan điểm về tác động giữa golf và môi trường.

Ngoài các nội dung quan trọng nêu trên, Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 4 cũng còn rất nhiều bài viết đặc sắc, đáng chú khác về tình hình kinh doanh của các ngành nghề, lĩnh vực trọng tâm cũng như tình hình kinh tài quốc tế.

Với 100 trang nội dung, phản ánh bao quát các vấn đề lớn của nền kinh tế, chúng tôi kỳ vọng đây là sản phẩm báo chí chuyên sâu, hữu ích cho chính khách, doanh nhân và cộng đồng kinh doanh, cùng nhau thông tin để thịnh vượng.

Xin trân trọng giới thiệu!

Tin mới lên