Tài chính quốc tế

Dogecoin lại tăng đột biến hơn 20% sau ‘cú tweet’ của Elon Musk

(VNF) - Đồng tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme đã tăng vọt 23% vào ngày 14/12 sau khi Elon Musk cho biết Tesla sẽ chấp nhận dogecoin như phương thức thanh toán cho một số hàng hoá, theo CNBC.

Dogecoin lại tăng đột biến hơn 20% sau ‘cú tweet’ của Elon Musk

Elon Musk tuyên bố chấp nhận dogecoin làm phương thức thanh toán cho một số hàng hoá Tesla khiến giá đồng tiền điện tử tăng vọt.

Vị CEO công ty xe điện giá trị nhất thế giới thể hiện niềm yêu thích đặc biệt với đồng tiền điện tử meme dogecoin bằng cách đăng tweet: “Tesla sẽ làm cho một số hàng hóa có thể mua được bằng dogecoin và xem điều gì sẽ xảy ra”.

Ông Musk thường xuyên nói về dogecoin, gọi nó là đồng tiền kỹ thuật số yêu thích và thậm chí còn đề cập đến loại tiền ảo này trong một lần xuất hiện trên chương trình truyền hình “Saturday Night Live” của NBC.

Với sức ảnh hưởng trên mạng của Elon Musk, những dòng tweet của ông về dogecoin nhanh chóng thu hút sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư nghiệp dư, dẫn tới làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào đồng tiền ảo meme từ đầu năm nay và khiến giá dogecoin tăng cao.

Với dòng tweet mới nhất của Elon Musk, giá trị dogecoin đã tăng vọt 23% từ mức 0,15 USD lên 0,2 USD khiến nhiều nhà đầu tư bỡ ngỡ.

Mặc dù đã tăng vọt giá trị vào đầu năm nay và đạt mức cao kỷ lục 0,72 USD vào ngày 8/5, nhưng dogecoin đã sụt giảm giá trị nghiêm trọng trong thời gian gần đây và chỉ được “cứu vãn” lại nhờ dòng tweet của Elon Musk.

Tuy vậy, một số nhà đầu tư tiền điện tử vẫn cho rằng dogecoin là một hiện tượng tương tự như “cổ phiếu meme” như GameStop và AMC và không nên được coi trọng.

“Tôi thực sự không bị thuyết phục rằng dogecoin tốt cho thị trường tiền điện tử”, Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử Ripple, nói với CNBC.

Dogecoin ban đầu được bắt đầu như một trò đùa bởi những người sáng tạo ra nó là Billy Markus và Jackson Palmer vào năm 2013. Nó lấy thương hiệu từ chú chó Shiba Inu của Nhật Bản, lấy cảm hứng từ meme “doge” nổi tiếng trên mạng.

Dogecoin bắt đầu được chú ý khi tỷ phú Elon Musk tweet về loại tiền này, mở ra thời kỳ mới cho các đồng tiền ảo meme-coin. Dogecoin hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ 9 thế giới với giá trị vốn hoá thị trường là 24,37 tỷ USD.

Thời gian gần đây, dogecoin gần đây đã tìm thấy một đối thủ mới trong giới meme-coin là đồng Shiba Inu (SHIB) – loại tiền được mệnh danh là “kẻ tiêu diệt dogecoin”. Mã SHIB liên tục tăng vọt giá trị trong năm nay và thậm chí đã có thời điểm vượt qua dogecoin về giá trị thị trường. Shiba Inu hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ 13 thế giới.

Xem thêm >> Vừa ‘trở mặt’ với Bitcoin, Elon Musk phát tín hiệu ủng hộ Dogecoin

Từ khoá: dogecoin, memecoin, Elon Musk,
Tin mới lên