M&A

Đối tác Nhật chốt mua 20% vốn công ty năng lượng Bitexco

(VNF) - Công ty Chubu Electric Power (Nhật Bản) vừa cho biết sẽ mua 20% cổ phần của Công ty Cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power), giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Đối tác Nhật chốt mua 20% vốn công ty năng lượng Bitexco

Đối tác Nhật mua vào 20% vốn công ty năng lượng Bitexco

Theo thông tin từ Chubu Electric Power, Bitexco Power là một thành viên của Tập đoàn Bitexco, hoạt động chính trong lĩnh vực thủy điện và điện mặt trời với tổng công suất phát khoảng 800 MW. Tính đến tháng 2/2017, Bitexco Power có vốn điều lệ hơn 2.400 tỷ đồng, trong đó Công ty Cổ phần Da giầy Việt Nam nắm giữ 1,53%, Orix Corp 6,1% và UOB 6,1%.

Phía Bitexco cho biết đang quản lý vận hành 21 dự án thuỷ điện trên địa bàn cả nước, công suất xấp xỉ 1 GW. Ngoài ra, Bitexco Power cũng đang vận hành dự án điện mặt trời Nhị Hà – Ninh Thuận công suất 50 MW, cũng như đề xuất hàng loạt dự án điện mặt trời, điện gió vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng trong những năm gần đây.

Đối tác đến từ Nhật Bản đặt mục tiêu giúp nâng cao hiệu quả của các nhà máy thuỷ điện Bitexco, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong việc mở rộng công suất.

Theo thoả thuận, Chubu sẽ mua cổ phần từ Orix Corp (Nhật Bản) và United Overseas Bank (Singapore), đồng thời sẽ mua cổ phiếu mới do Bitexco phát hành.

Về Chubu Electric Power, đây là tập đoàn năng lượng với 70 năm kinh nghiệm tại Nhật Bản, hiện giá trị vốn hóa đạt 9 tỷ USD. Chubu đang sở hữu các nhà máy điện với công suất trên 9,1GW, trong đó, bao gồm 5,5GW là các nhà máy thủy điện.

Tin mới lên