Tài chính tiêu dùng

Đối tác Timo bắt tay hợp tác với ngân hàng khác: VPBank nói gì?

(VNF) - VPBank khẳng định đây là một quyết định và thông báo đơn phương của đối tác.

Đối tác Timo bắt tay hợp tác với ngân hàng khác: VPBank nói gì?

Đối tác Timo bắt tay hợp tác với Viet Capital Bank: VPBank nói gì? (Ảnh minh hoạ)

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa phát đi thông báo gửi khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng số Timo của VPBank.

Thông báo của VPBank cho hay trong 5 năm qua, khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng do VPBank cung cấp qua kênh ngân hàng số Timo đều đã rất quen thuộc với hệ thống gồm 186 máy CDM (máy nạp tiền tự động), 449 máy ATM và 228 chi nhánh, phòng giao dịch của VPBank rộng khắp mọi miền đất nước. Trong thời gian tới, số lượng máy CDM và ATM dự kiến còn tiếp tục gia tăng về số lượng để phục vụ được khách hàng rộng khắp trên toàn quốc.

Thông báo của VPBank cũng đề cập đến việc thông tin Timo thay đổi đối tác ngân hàng sang ngân hàng khác như đăng tải trong mấy ngày qua. Theo đó, VPBank khẳng định đây là một quyết định và thông báo đơn phương của đối tác.

VPBank cũng cho hay với tư cách pháp lý là ngân hàng cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng sử dụng kênh Timo powered by VPBank, tất cả các dịch vụ ngân hàng đã được cung cấp cho thông qua kênh ngân hàng số Timo powered by VPBank (tài khoản thanh toán, các khoản tiền gửi, các khoản vay thấu chi, thẻ tín dụng… ) sẽ được VPBank bảo đảm cung cấp đầy đủ, liên tục theo đúng các cam kết, các thỏa thuận đã được xác lập.

Cũng theo VPBank, thỏa thuận hợp tác giữa VPBank và đối tác GOFS sẽ hết hiệu lực vào ngày 8/9/2020. VPBank cũng cam kết bảo đảm đầy đủ quyền và lợi ích của khách hàng theo thỏa thuận và theo quy định của pháp luật.

Sau ngày 8/9/2020, toàn bộ các dịch vụ và sản phẩm khách hàng đang sử dụng qua kênh Timo powered by VPBank sẽ được tự động chuyển đổi và tiếp tục được VPBank phục vụ thông qua các nền tảng ứng dụng điện tử, ứng dụng số và các hệ thống đa kênh dịch vụ rộng khắp của VPBank.

Được biết Timo powered by VPBank là một trong các kênh ngân hàng số được VPBank triển khai 5 năm qua trên cơ sở sự hợp tác về công nghệ, dịch vụ giữa VPBank và đối tác GOFS.

Khách hàng giao dịch với Timo là một bộ phận của khách hàng VPBank do VPBank quản lý trong hệ thống kế toán và core banking của ngân hàng, đồng thời việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng qua kênh Timo powered by VPBank được đăng ký hoạt động bởi VPBank và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt.

Mới đây, trên website timo.vn có đăng tải thông tin cho biết Timo có đối tác ngân hàng mới – Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank) của bà Nguyễn Thanh Phượng.

"Nếu quý khách đang có tài khoản Timo, quý khách có thể yên tâm rằng tiền và tài khoản của quý khách vẫn luôn được đảm bảo bởi VPBank. Quý khách có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ ngân hàng trên ứng dụng Timo như thường lệ", thông tin của Timo cho hay.

Tin mới lên