Đô thị

Đón khách du lịch tới Phú Quốc: CEO Group, Vinpearl đang chuẩn bị những gì?

(VNF) - Hai trong số những doanh nghiệp nghỉ dưỡng lớn nhất tại Phú Quốc là CEO Group và Vinpearl (thuộc Vingroup) đang chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân sự để đón khách du lịch trong tháng 11 tới.

Đón khách du lịch tới Phú Quốc: CEO Group, Vinpearl đang chuẩn bị những gì?

Đón khách du lịch tới Phú Quốc: CEO Group, Vinpearl đang chuẩn bị những gì?

Việc Chính phủ thí điểm đón khách du lịch tới Phú Quốc (Kiên Giang), dự kiến từ tháng 11/2021, đang mang lại hi vọng rất lớn cho các doanh nghiệp phát triển cơ sở nghỉ dưỡng tại hòn đảo này.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Trần Đạo Đức, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO), cho biết kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tới nay, công ty phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Các tiêu chí về doanh thu, tỷ lệ lấp đầy, giá phòng bình quân... đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để có thể duy trì hoạt động dài hạn, CEO Group đã đưa ra những phương án kinh doanh linh hoạt, xây dựng các chương trình khuyến mại, giảm giá hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, kích hoạt các gói bán voucher phòng phù hợp với tình hình thực tế.

"Nhờ vậy, trong hầu hết thời gian dịch bệnh xảy ra tại Việt Nam, khách sạn của chúng tôi với quy mô hơn 1.500 phòng vẫn tiếp tục duy trì hoạt động tại Phú Quốc và đảm bảo chất lượng dịch vụ", ông Đức cho biết.

Để chuẩn bị cho việc đón khách du lịch quay lại Phú Quốc trong tháng 11 tới, ông Đức cho hay CEO Group đã tận dụng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để bảo hành, bảo trì, sửa chữa, nâng cấp các cơ sở dịch vụ hiện có đồng thời thực hiện công tác đào tạo nhân viên. Tất cả để đảm bảo sau khi Chính phủ cho phép đón du khách thì các khách sạn của công ty có thể đảm bảo khả năng cung cấp dịch vụ.

Được biết, tại Phú Quốc hiện nay, CEO Group đang có 2 khách sạn 5 sao gồm: Novotel Phu Quoc Resort và Best Western Premier Sonasea Phu Quoc.

Ông Trần Đạo Đức - Phó tổng giám đốc CEO Group

Đối với Vinpearl, doanh nghiệp này hiện sở hữu quần thể Phu Quoc United Center với quy mô 198 mini, boutique hotel, 12.000 phòng khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng biển mang các thương hiệu: Vinpearl, VinOasis, VinHolidays, Radison Blu… cùng với công viên chủ đề VinWonders, vườn thú Vinpearl Safari, casino Corona và sân gôn Vinpearl Golf.

Đại diện Vinpearl Phú Quốc cho biết về quy trình đón khách, dự kiến 100% nhân viên Vinpearl trực tiếp phục vụ du khách sẽ được tiêm vắc xin 2 mũi theo lộ trình tiêm chủng của thành phố Phú Quốc. Tất cả nhân viên được tham dự khóa đào tạo đặc biệt, trong đó, nhân viên phục vụ khách trong vòng 24 giờ đầu được đào tạo chuyên sâu hơn, bao gồm cả phương án bảo hộ đúng chuẩn.

Bên cạnh tuân thủ hướng dẫn trong kế hoạch triển khai du lịch "hộ chiếu vắc xin" của UBND tỉnh Kiên Giang và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vinpearl cũng đưa ra bộ tiêu chuẩn an toàn nâng cao.

Theo đó, toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch "hộ chiếu vắc xin"' đều được bố trí “3 tại chỗ”, khoanh vùng các bước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc.

Ngoài ra, Vinpearl sẽ liên tục nâng cấp trải nghiệm của du khách bằng những tính năng của công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI). Trong đó, Vinpearl kết hợp với Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata cho ra mắt ứng dụng “Quản gia thông minh” – Smart Butler để hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc. Khách hàng có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện các tác vụ như hỏi đáp thông tin nhà hàng, khu vui chơi, giải trí, hoặc nhận các thông báo từ Vinpearl...

Về phương tiện di chuyển, Vinpearl sẽ đưa vào hoạt động 26 xe bus xanh VinBus trên toàn đảo Phú Quốc, bao gồm cả vận chuyển nội khu Phú Quốc United Center.

Tin mới lên