Thị trường

Đồng Nai: 4 hãng xe taxi nào được phép hoạt động giữa mùa dịch Covid-19?

(VNF) - Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai vừa cấp phép hoạt động cho 145 xe thuộc 4 hãng taxi, gồm chi nhánh taxi Mai Linh, taxi Sài Gòn, taxi Lado và taxi Long Thành.

Đồng Nai: 4 hãng xe taxi nào được phép hoạt động giữa mùa dịch Covid-19?

Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai cho biết lượng xe này hoạt động để đảm bảo phục vụ trong trường hợp cần thiết, nhất là hỗ trợ y tế, đưa đón người dân đến, đi từ các khu cách ly, khu phong tỏa. Đây cũng là những xe đảm nhiệm vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện và ngược lại.

Toàn bộ xe đã được Sở Giao thông Vận tải cấp giấy nhận diện, lực lượng chức năng có thể kiểm tra bằng cách quét mã QR trên giấy nhận diện.

Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai yêu cầu trong quá trình hoạt động, các đơn vị phải bố trí phương tiện vận chuyển theo đúng số lượng và địa bàn đã được phân bổ; thực hiện nghiêm quy định vận chuyển không quá 50% sức chứa của xe (kể cả lái xe).

Lái xe và hành khách phải thực hiện nghiêm các biện pháp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thuân thủ nguyên tắc 5K, khai báo y tế, mang khẩu trang, giữ khoảng cách và hạn chế giao tiếp trong suốt quá trình vận chuyển. Phương tiện mở kính xe để thông gió tự nhiên trong quá trình vận chuyển và thực hiện phun khử khuẩn sau mỗi chuyến đi.

Song song với đó, Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai đề nghị công an tỉnh phối hợp chỉ đạo lực lượng công an các cấp theo dõi, kiểm tra, xử lý các trường hợp phương tiện không có trong danh sách cấp phép hoạt động của Sở hoặc các trường hợp đã được cấp phép hoạt động nhưng không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Các địa phương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường theo dõi, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm cũng như tạo điều kiện cho lái xe, nhân viên của các doanh nghiệp vận tải được cấp giấy nhận diện có mã QR để thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó không lâu, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chấp thuận cấp phép cho 200 xe taxi Mai Linh hoạt động để vận chuyển người dân đến bệnh viện trong các trường hợp khẩn cấp.

Cụ thể, 200 xe taxi Mai Linh được Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho phép hoạt động để vận chuyển người dân đến bệnh viện, trung tâm y tế trong các trường hợp khẩn cấp gồm bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện, trung tâm y tế; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện mô tô, xe máy.

Sở Giao thông Vận tải TP. HCM cũng đã có văn bản khẩn số 8090 về việc cấp phép cho một số loại xe taxi được hoạt động trong thời gian thành phố thực hiện Chỉ thị 16 để đưa khách ra sân bay.

Theo đó, Sở này cấp phép cho một số xe taxi thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh (nhãn hiệu Mai Linh) và Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (nhãn hiệu Vinasun) trong các trường hợp hoạt động với mục đích hỗ trợ y tế như: đưa đón người dân đến- đi từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế; vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại; Vận chuyển người dân từ nhà đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại.

Xem thêm: Hà Nội đã cho phép hơn 14.200 shipper hoạt động

Tin mới lên