Đô thị

Đồng Nai chuyển đơn tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay đến Công an TP. HCM

(VNF) - Đồng Nai đã chuyển đơn tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa dối, chiếm đoạt tài sản sang Công an TP. HCM.

Đồng Nai chuyển đơn tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay đến Công an TP. HCM

Ảnh minh hoạ

Theo Thanh tra tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai nhận được 1 đơn tố cáo của tập thể 67 công dân và 27 đơn tố cáo của các công dân ghi là khách hàng của Công ty Cổ phần Free Land, tố cáo doanh nghiệp này vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh bất động sản và có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của công dân.

Theo Thanh tra tỉnh Đồng Nai, đơn tập thể của 67 công dân và đơn của 25/27 công dân có cùng nội dung tố cáo, trong đó có 12 trường hợp đứng tên tập thể cùng 67 công dân đã được Công an tỉnh Đồng Nai chuyển đơn đến Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TP. HCM để được xem xét giải quyết; 3/25 trường hợp công dân đã được Thanh tra tỉnh rà soát, kiến nghị Chủ tịch tỉnh không xem xét giải quyết vì đơn đã được chuyển đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Các đơn thư của công dân có nội dung tố cáo Công ty Cổ phần Free Land do bà Vũ Minh Lý – Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc, đại diện theo pháp luật của công ty, đã vi phạm các điều cấm của Luật Kinh doanh bất động sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền của các công dân thông qua hợp đồng đặt cọc về việc hứa mua – hứa bán nhà ở hình thành trong tương lai thuộc dự án khu dân cư 125 ha xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch (dự án King Bay), đã quá thời hạn nhưng Công ty Free Land không thực hiện nghĩa vụ theo thoả thuận trong hợp đồng. 

Các công dân nêu căn cứ chứng minh hành vi lừa dối khách hàng của Công ty Free Land như: không cung cấp được giấy chứng nhận quyền sử dụng các lô đất đã bán, chưa được cơ quan nhà nước chấp thuận các hồ sơ pháp lý để bán nhà hình thành trong tương lai, ép buộc người mua ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai để thu tiền của khách hàng khi chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản, đưa các thông tin sai sự thật về dự án để chào bán và ký hợp đồng mua bán nhà trái pháp luật.

UBND tỉnh Đồng Nai còn nhận được đơn của 15 công dân với nội dung phản ánh khu dân cư 125 ha tại xã Long Tân do Công ty Cổ phần Free Land làm chủ đầu tư là dự án phát triển kinh tế vì lợi nhuận của chủ đầu tư không phải vì mục đích phát triển kinh tế lợi ích quốc gia nên việc nhà nước thu hồi, bồi thường, cưỡng chế thu hồi đất của các hộ dân khi chưa thống nhất việc bồi thường là không đúng quy định pháp luật.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM cũng đang xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo đơn tố cáo của một số người dân tố cáo đại diện Công ty Cổ phần Free Land và Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Star Beach xảy ra tại TP. HCM.

Được bết, dự án King Bay được giới thiệu ra thị trường có quy mô 125 ha, tổng chi phí đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng. Hiện nay, dự án trên vẫn được chào bán và đơn vị phát triển là Tập đoàn bất động sản TLM Real Estate Corporation.

Từ khoá: King Bay, Free Land,
Tin mới lên